28/02/2019 11:33 GMT+7

Vụ 'loạn liên kết đào tạo': Mạo danh trường đại học để tuyển sinh?

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà và Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội cho biết nhà trường không liên kết với bất kỳ đơn vị vào tuyển sinh, đào tạo tại TP.HCM.

Vụ loạn liên kết đào tạo: Mạo danh trường đại học để tuyển sinh? - Ảnh 1.

Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà khẳng định mình bị mượn danh tuyển sinh - Ảnh: M.G.

Liên quan đến bài viết Lại loạn liên kết đào tạo mà báo Tuổi Trẻ phản ảnh, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường đại học có tên trong bài viết phải báo cáo giải trình.

Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT và báo Tuổi Trẻ. PGS.TS Nguyễn Quốc Trung - hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường không liên kết với bất kỳ đơn vị nào tuyển sinh, đào tạo tại TP.HCM. Trường không đào tạo tại bất kỳ điểm nào ngoài cơ sở chính của trường tại Bắc Ninh.

Ông Trung cũng cho rằng trường bị mạo danh để tuyển sinh trái qui định của pháp luật.

Trong khi đó, ông Bùi Xuân Biên - chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội, cho biết trường hoàn toàn không có chương trình liên kết nào với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Cũng theo ông Biên, có thể trường trung cấp này đã mượn danh trường để tuyển sinh. Trường chủ trương không thực hiện liên kết đào tạo với các trường khác.

Theo thông báo tuyển sinh năm 2018 của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (có đóng mộc đỏ của trường), trường này tuyển hàng loạt ngành bậc ĐH, thạc sĩ liên kết với các trường ĐH Hòa Bình, Tài chính ngân hàng Hà Nội, Luật Hà Nội.

Riêng với Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội có 3 ngành bậc thạc sĩ gồm quản trị kinh doanh, kế toán và tài chính ngân hàng. Thời gian học 18 tháng, học phí 70.000.000 đồng.

Lại loạn liên kết đào tạo Lại loạn liên kết đào tạo

TTO - Rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng (CĐ), kể cả các công ty liên kết với các trường ĐH tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ, liên thông ĐH trái quy định. Chuyện xảy ra không chỉ ở địa bàn TP.HCM mà còn tại các tỉnh, thành khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận