17/10/2022 19:18 GMT+7

Vụ 'làm nhanh' căn cước công dân ở Gò Vấp: Khởi tố vụ án nhận hối lộ, môi giới hối lộ

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Ngày 17-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đã khởi tố vụ án hình sự về tội "nhận hối lộ", "môi giới hối lộ" phát hiện ngày 4-5-2022 tại phường 16 (quận Gò Vấp).

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp nhận được nguồn tin về tội phạm của báo Pháp Luật TP.HCM, với nội dung: 

Trong thời gian đầu năm 2021 đến ngày 4-5-2022, nhận được thông tin bạn đọc và báo cáo của các ban nghiệp vụ, ban biên tập báo Pháp Luật TP.HCM đã cử nhóm phóng viên vào cuộc tìm hiểu một đường dây chuyên nhận làm căn cước công dân gắn chip điện tử cấp tốc, được thực hiện ở trụ sở Công an quận Gò Vấp trên đường Quang Trung (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM). 

Thời gian đầu, "cò" nhận bốc số giúp (không cần xếp hàng) với giá 500.000 đồng, nhưng sau đó "cò" còn nhận làm cả căn cước công dân cho người có hộ khẩu ở các quận huyện khác với giá 3,5 triệu đồng, sau khi làm xong thì giao thẻ căn cước công dân cho người dân mới nhận tiền. 

Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã trực tiếp liên hệ và ghi nhận có sự việc xảy ra và có liên quan đến một cán bộ Công an quận Gò Vấp làm ở bộ phận cấp, đổi căn cước công dân gắn chip điện tử. Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM nhận thấy hành vi của nhóm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật và làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của lực lượng Công an TP.HCM. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã tiến hành giải quyết nguồn tin về tội phạm nêu trên. 

Kết quả, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án hình sự về tội "nhận hối lộ", "môi giới hối lộ" phát hiện ngày 4-5-2022 tại phường 16 (quận Gò Vấp).

Đình chỉ công tác một đại úy Công an quận Gò Vấp để điều tra việc nhận Đình chỉ công tác một đại úy Công an quận Gò Vấp để điều tra việc nhận 'làm nhanh' căn cước

TTO - Tối 27-6, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác đại úy Lê Ngọc Minh, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp, để điều tra, xử lý vấn đề nhận 'làm nhanh' căn cước công dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận