21/05/2024 13:43 GMT+7

Vụ khách Tây bị tài xế taxi 'chặt chém': Du khách nhận lại tiền

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã hoàn trả số tiền du khách bị tài xế taxi thu, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm có kết luận về hành vi của tài xế.

Du khách nhận lại tiền sau khi tố bị tài xế taxi "chặt chém" - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Du khách nhận lại tiền sau khi tố bị tài xế taxi "chặt chém" - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Liên quan vụ 2 du khách nước ngoài tố tài xế taxi thu 500.000 đồng cho quãng đường dài gần 200m ở Hà Nội, chiều 21-5, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đã mời 2 du khách lên trụ sở làm việc.

Tại đây, 2 người này đã được hoàn trả 1 triệu đồng. Về tài xế taxi, hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện các hồ sơ liên quan và sẽ sớm có kết luận cụ thể về hành vi của người này.

Trong khi đó, bà M.H. (51 tuổi, du khách Pháp) xác nhận đã cùng chồng đến trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm và được hoàn trả 1 triệu đồng.

Trước đó, nữ du khách Pháp tố bị một tài xế taxi "chặt chém" 500.000 đồng cho quãng đường từ Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau đó, chồng bà để quên hộ chiếu trên xe, tài xế mang trả lại, đòi thêm 500.000 đồng.

"Tôi rất biết ơn công an Việt Nam. Họ thấu hiểu cho hoàn cảnh chúng tôi, nói rằng sẽ không để sự việc tái diễn với các khách du lịch khác", bà M.H. nói.

Trong ngày 20-5, vợ chồng bà M.H đã trở về Pháp. Cặp đôi cho biết đã đến tham quan Hà Nội, Tam Cốc (Ninh Bình), Sa Pa (Lào Cai), Cát Bà (Hải Phòng), đi du thuyền trên vịnh Lan Hạ trong 2 tuần qua.

"Chuyến đi của chúng tôi đã diễn ra tốt đẹp. Trong tương lai, nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ quay lại Việt Nam", nữ du khách nói.

Vụ taxi nghi chặt chém du khách Pháp ở Hà Nội: Công an đã tìm được tài xếVụ taxi nghi chặt chém du khách Pháp ở Hà Nội: Công an đã tìm được tài xế

Nam tài xế 34 tuổi đã lên làm việc với Công an quận Hoàn Kiếm sau khi bị hai du khách Pháp tố 'chặt chém' cho quãng đường dài chưa đầy 200m ở phố cổ Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên