22/02/2018 09:39 GMT+7

Vũ hội bốn phương trên du thuyền năm sao

HAI HUYỀN - Theo TTC
HAI HUYỀN - Theo TTC

TTO - Không khí Xuân kéo đến xóm Vui Nhộn, không phải bằng sắc vàng hoa mai hoặc hoa đào, mà bằng những tiếng chó sủa vang rền xuất phát từ biệt thự của mỹ nữ Kỳ Nhông.

Vũ hội bốn phương trên du thuyền năm sao - Ảnh 1.

Chuyện gì nữa đây, cô nàng lắm chiêu lại có trò gì mới cho bà con đây? Cánh cổng sắt sơn xanh sơn đỏ được mở ra như tấm màn nhung sân khấu, mỹ nữ Kỳ Nhông xuất hiện giữa 101 con chó đủ chủng loại, vừa uốn lượn thân mình vừa uốn lượn đôi môi: 

"Thưa quý vị láng giềng! Thời đại 4.0 đã đến, chúng ta không thể đón Tết cổ truyền theo cách cũ. Tôi vừa nhập khẩu những giống chó độc đáo nhất vũ trụ, đêm giao thừa sẽ thả cho chúng chạy rong khắp ngõ để chào mừng năm con chó gõ cửa từng nhà. Sau đó mỗi khách mời sẽ ôm một con chó lên du thuyền năm sao của tôi để cùng tham dự bữa tiệc chào xuân lộng lẫy nhất trần gian!".

Đúng hẹn, du thuyền năm sao của mỹ nữ Kỳ Nhông được thắp điện lấp lánh như ngàn tinh tú sa xuống hạ giới. Phút giây trừ tịch vừa trôi qua, mỹ nữ Kỳ Nhông cũng đã kịp thay bộ váy thứ 11 để bắt tay vị khách ôm con chó thứ 101. 

Mỹ nữ Kỳ Nhông với tư cách chủ nhân bữa tiệc phát biểu khai mạc: 

"Năm qua xóm Vui Nhộn của chúng ta thật là vui nhộn. Tuy có vài tấn cá chết do bị sặc nước, nhưng chúng ta vẫn thu thuế đầy đủ theo kiểu vặt lông vịt, vặt cho sạch lông mà vịt không kêu toáng lên. Vì vậy, dù nợ xấu tăng do lợn rớt giá, nhưng chúng ta vẫn đủ cơ sở để xếp xóm Vui Nhộn vào top 5 khu phố đẳng cấp trên thế giới. 

Tôi đặt tên cho cuộc hạnh ngộ hoành tráng này là Vũ Hội Bốn Phương, không chỉ để nâng ly hân hoan, mà muốn nghe ý tưởng cao siêu góp phần đưa xóm Vui Nhộn tiến nhanh trong thời đại 4.0! Bốn người có ý tưởng được hoan nghênh sẽ được bốc thăm trúng thưởng chuyến du lịch vòng quanh địa cầu!

Sau khi chờ mỹ nữ Kỳ Nhông thay bộ váy thứ 12 điệu đà bước ra ngồi ghế VIP, cụ đồ Trán Hói cất giọng: 

"Muốn xóm Vui Nhộn phát triển hơn trong thời đại 4.0, theo tôi, cần lập thêm 4 trạm thu phí BOT bủa vây bốn phía. Xóm Vui Nhộn sẽ có thêm nguồn tài chính mà vẫn đảm bảo tính nhân văn. Vì người giàu đi ôtô, còn người nghèo đi xe máy và xe đạp, rõ ràng BOT không ảnh hưởng đến người nghèo!".

Đám đông hò reo: "Chí lý, chí tình!". Không chịu lép vế, giáo sư Mũi Cao tiếp lời:

"Muốn xóm Vui Nhộn phát triển hơn trong thời đại 4.0, theo tôi, cần nâng thuế giá trị gia tăng lên mức 12% cho 4 mặt hàng nhu yếu phẩm gạo, đường, mắm, muối. Chắc chắn không gây xáo trộn dân sinh, vì người nghèo mua hàng ở chợ đâu có chịu thuế giá trị gia tăng!".

Đám đông lại hò reo: "Chí lý, chí tình!". Đến lượt tiến sĩ Miệng Rộng phô diễn trí tuệ bất phàm: 

"Muốn xóm Vui Nhộn phát triển hơn trong thời đại 4.0, theo tôi, cần mở rộng gấp 4 lần diện tích mặt nước nuôi tôm hiện nay. Vì sao? Vì nhân loại có 8 tỉ người, mỗi người ăn một ký tôm là 8 triệu tấn. Trong khi nguồn cung mới có 5 triệu tấn, thị trường còn rất lớn để chúng ta chiếm lĩnh. Chúng ta phấn đấu đạt mục tiêu người giàu ăn tôm mà người nghèo cũng ăn tôm!".

Đám đông càng hò reo: "Chí lý, chí tình!". Ứng viên thứ 4 là nông dân Lưng Dài vẫn ngồi yên tư lự. 

Mỹ nữ Kỳ Nhông thúc giục: "Nào, nào... Anh là đối tượng nghèo. Tất cả các ý tưởng đưa ra đều đã tính đến quyền lợi cơ bản của anh. Góp sức cho tương lai xóm Vui Nhộn, anh có đề xuất gì không?". 

Nông dân Lưng Dài đứng lên, ngơ ngác nhìn xung quanh, rồi lí nhí từng chữ: 

"Ý tưởng của tôi chỉ ăn theo ý tưởng của ba vị đáng kính vừa trình bày. Muốn xóm Vui Nhộn phát triển hơn trong thời đại 4.0, theo tôi, mỗi nhà nên sinh thêm 4 đứa con, để cung cấp lao động để thu phí BOT, thu thuế giá trị gia tăng và nuôi tôm!".

Đám đông như bừng tỉnh, hò reo dữ dội: "Chí lý, chí tình!". 

Mỹ nữ Kỳ Nhông rạng rỡ kết luận: "Vừa bước vào thời đại 4.0, xóm Vui Nhộn chúng ta đã có 4 thiên tài kinh tế, không có gì phải lo lắng nữa!". 

Tiếng vỗ tay ầm ĩ hòa cùng tiếng chó sủa phút giao thừa, như một bản tình ca bất tận, vang xa, vang xa…

Quẻ bói năm Tuất Quẻ bói năm Tuất Năm Dậu là năm của quý cô quý bà Năm Dậu là năm của quý cô quý bà Chơi chữ với... chó Chơi chữ với... chó
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên