Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Vụ giải cứu con tin ở Landmark 81: Phát hiện ma túy, shisha tại hiện trường

01/11/2019 11:51 GMT+7

TTO - Kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện ma túy, bình hút shisha, bình khí nén và nhiều tang vật liên quan.

Vụ giải cứu con tin ở Landmark 81: Phát hiện ma túy, shisha tại hiện trường - Ảnh 1.

Tổ đặc nhiệm trung đoàn cảnh sát cơ động khống chế Đạt tối 30-10 - Ảnh: CTV

Sáng 1-11, liên quan vụ "Nghẹt thở dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà cao nhất Sài Gòn", Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang giữ Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra làm rõ nhiều hành vi vi phạm.

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, sau khi phá cửa, sử dụng quả nổ nghiệp vụ để khống chế Đạt, giải cứu hai con tin, cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường (căn hộ được thuê làm văn phòng Công ty Hoàng Gia tại tầng 43 tòa nhà Landmark 81) và phát hiện ma túy.

Cụ thể tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ một gói nilông chứa tinh thể rắn không màu (kết quả giám định tinh thể này là một dạng ma túy tổng hợp), một bình hút shisha, một bình khí nén và nhiều tang vật liên quan khác.

Trong quá trình đưa Đạt về cơ quan công an làm việc, Đạt luôn có biểu hiện bất thường, không tỉnh táo nên công an chưa ghi nhận lời khai rõ ràng. Cơ quan chức năng đã kiểm tra ma túy Đạt nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Ngoài ra trong quá trình điều tra, phía gia đình Đạt cũng thông tin cho cơ quan chức năng rằng Đạt có tiền sử tâm thần.

Vụ giải cứu con tin ở Landmark 81: Phát hiện ma túy, shisha tại hiện trường - Ảnh 2.

Tổ đặc nhiệm trung đoàn cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ giải cứu con tin - Ảnh: CTV

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 14h ngày 30-10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đến văn phòng Công ty Hoàng Gia tại tầng 43 của tòa nhà Landmark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh) gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt là chủ tịch Công ty Hoàng Gia.

Tại đây, anh Tuấn nói với Đạt rằng không muốn làm việc ở công ty của Đạt nữa vì anh Tuấn cảm thấy không còn phù hợp.

Nghe xong, Đạt không đồng ý và kêu người giữ cửa không cho anh Tuấn ra ngoài. Đồng thời Đạt lao đến đánh anh Tuấn gây rách mí mắt.

Sau đó, anh Tuấn thoát ra ngoài, chạy xuống gặp bảo vệ rồi sơ cứu vết thương. Đến khoảng 16h chiều 30-10, anh Tuấn đã đến Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) trình báo sự việc.

Nhận tin báo, lực lượng Công an quận Bình Thạnh tiến hành làm rõ vụ việc. Khi công an đến tòa nhà Landmark 81 thì bảo vệ cho biết Đạt tiếp tục dùng dao, ly thủy tinh gây thương tích anh Nguyễn Văn Quý ở hai tay và vùng đầu.

Đồng thời Đạt khóa cửa, giữ cửa, không cho anh Quý và anh Trần Văn Hinh (cả hai là nhân viên công ty Hoàng Gia) ra ngoài. Đạt tiếp tục dùng dao uy hiếp, đe dọa cả hai trong căn hộ đã khóa cửa.

Hơn 3 tiếng đồng hồ trôi qua, Công an quận Bình Thạnh và cơ quan chức năng vận động, thuyết phục nhưng Đạt không chịu bỏ dao ra ngoài.

Đến 20h cùng ngày, Đạt vẫn dùng dao cố thủ, có biểu hiện đe dọa tính mạng con tin và còn thách thức cơ quan chức năng.

Đến khoảng 21h, một tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP.HCM tiến hành phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ để khống chế Đạt, giải cứu con tin.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận