Tag: tâm thần

Khởi tố vụ án con trai nghi tâm thần chém chết cha và anh ruột

Liên quan đến vụ con trai nghi bị tâm thần chém chết cha và anh ruột vào ngày 30-10 tại thị xã An Nhơn (Bình Định), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi giết người.

Vụ nữ sinh nghi bị người tâm thần đánh chấn thương sọ não: Điều tra tội giết người

Sẽ điều tra người nghi tâm thần dùng búa đánh nữ sinh lớp 6 ở Huế chấn thương sọ não trên đường tan học về tội giết người.

Đình chỉ vụ án cô gái sát hại mẹ kế ở Bình Dương vì nghi phạm 'tâm thần'

Sau gần 6 tháng xảy ra vụ án mạng, mặc dù cô gái từng thừa nhận sát hại mẹ kế nhưng viện kiểm sát bất ngờ quyết định đình chỉ điều tra vụ án. Vì sao?

Người nghi vấn tâm thần gây thương tích cho 6 người khác rồi tự sát

Chiều 16-10, UBND quận 3 (TP.HCM) đã có thông tin nhanh về vụ một người nghi vấn tâm thần cầm dao đuổi chém người dân rồi tự sát vào sáng cùng ngày.

Người đứng tên nhà đất chung bỗng dưng bị tâm thần, tôi làm sao để bán nhà?

Tôi cùng một người đứng tên nhà đất, lúc đó người này bình thường. Nhưng sau này do có sự cố trong cuộc sống nên người này bị tâm thần, có giấy xác nhận của bệnh viện.

Chậm xác nhận 'khuyết tật' cho trẻ đi học vì... cán bộ bận quá nhiều việc: Xin lỗi dân

Liên quan đến vụ chậm xác nhận "khuyết tật" cho trẻ đi học vì... cán bộ bận quá nhiều việc, hôm nay 22-8, UBND phường Nghĩa Chánh đã lập hội đồng xác định mức độ khuyết tật cho cháu P. kịp bước vào lớp 1.

Gần 15 triệu người Việt mắc rối loạn tâm thần, làm sao nhận biết sớm?

Theo Bộ Y tế, có gần 15 triệu người Việt Nam mắc 10 rối loạn tâm thần thường gặp, đặt ra nhiều thách thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Vụ Angel Lina: Giám đốc công ty bất động sản có chứng nhận 'tâm thần'?

Ngoài bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (giám đốc Công ty Angel Lina) cùng 7 đồng phạm bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo, còn có Trần Thị Mỹ Hiền cũng tham gia lừa đảo các bị hại. Tuy nhiên, hiện người này đang bị "tâm thần".

Vụ đánh chết nhân tình trong khách sạn: Bị can mắc bệnh tâm thần

Người hành hung khiến một phụ nữ chết trong khách sạn ở Cà Mau là bị bệnh tâm thần, thuộc trường hợp bắt buộc chữa bệnh.

Sống sao để tránh 'tâm thần'?

TTO - Theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 15 triệu người (khoảng 14,9% dân số) mắc 10 rối loạn tâm thần thường gặp như trầm cảm, lo âu, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn tâm thần liên quan sử dụng chất gây nghiện...