Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nghẹt thở dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà cao nhất Sài Gòn

31/10/2019 13:58 GMT+7

TTO - Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, tổ đặc nhiệm Công an TP.HCM đã sử dụng quả nổ nghiệp vụ để giải cứu con tin bị thương do một đối tượng dùng dao khống chế trong căn hộ tầng 43 của tòa nhà Landmark 81.

Nghẹt thở dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà cao nhất Sài Gòn - Ảnh 1.

Tổ đặc nhiệm PK20E khống chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt tối 30-10 - Ảnh: CTV

Ngày 31-10, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, khống chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và giải cứu an toàn cho hai người bị bắt giữ làm con tin tối 30-10.

Hiện Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang làm việc với Đạt và những người liên quan để làm rõ những hành vi vi phạm của Đạt và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 30-10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đến một căn hộ được thuê làm văn phòng Công ty Hoàng Gia tại tầng 43 của tòa nhà Landmark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh) gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt (chủ tịch Công ty Hoàng Gia).

Tại đây, anh Tuấn nói với Đạt rằng không muốn làm việc ở công ty của Đạt nữa vì anh Tuấn cảm thấy không còn phù hợp.

Nghe xong, Đạt không đồng ý và kêu người giữ cửa không cho anh Tuấn ra ngoài. Đồng thời Đạt lao đến đánh anh Tuấn gây rách mí mắt.

Nghẹt thở dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà cao nhất Sài Gòn - Ảnh 2.

Tổ đặc nhiệm PK20E làm nhiệm vụ giải cứu con tin tại tòa nhà Landmark 81 - Ảnh: CTV

Sau đó, anh Tuấn thoát ra ngoài, chạy xuống gặp bảo vệ rồi sơ cứu vết thương. Đến khoảng 16h chiều 30-10, anh Tuấn đã đến Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) trình báo lại sự việc.

Nhận tin báo, đội cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 tiến hành làm rõ vụ việc. 

Khi lực lượng công an đến tòa nhà Landmark 81 thì bảo vệ nơi đây cho biết Đạt tiếp tục dùng dao, ly thủy tinh gây thương tích anh Nguyễn Văn Quý ở hai tay và vùng đầu.

Đồng thời Đạt khóa cửa, giữ cửa, không cho anh Quý và anh Trần Văn Hinh (cả hai là nhân viên công ty Hoàng Gia) ra ngoài. Đạt tiếp tục dùng dao uy hiếp, đe dọa cả hai trong căn hộ đã khóa cửa.

Hơn 3 tiếng đồng hồ trôi qua, Công an quận Bình Thạnh và cơ quan chức năng vận động, thuyết phục nhưng Đạt không chịu bỏ dao ra ngoài. 

Đến 20h tối cùng ngày, Đạt vẫn dùng dao cố thủ, có biểu hiện đe dọa tính mạng con tin và còn thách thức cơ quan chức năng.

Nghẹt thở dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà cao nhất Sài Gòn - Ảnh 3.

Tổ đặc nhiệm PK20E làm nhiệm vụ giải cứu con tin tại tòa nhà Landmark 81 - Ảnh: CTV

Đến khoảng 21h, một tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường, phối hợp Công an quận Bình Thạnh tìm phương án khống chế đối tượng, giải cứu con tin.

Qua nghiên cứu thực tế tại hiện trường, tổ đặc nhiệm PK20E quyết định chọn phương án phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ để khống chế Đạt và giải cứu con tin.

Sau khi phá cửa và cho nổ quả nổ nghiệp vụ, Đạt di chuyển ra xa con tin. 

Ngay lập tức, tổ đặc nhiệm xông vào khống chế Đạt, tước dao và giải cứu con tin.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận