05/05/2022 15:57 GMT+7

Vụ gãy xương sườn sau sinh mổ: Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu thanh tra y tế vào cuộc

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ, lãnh đạo bệnh viện nói người nhà "yêu cầu lãnh đạo bệnh viện gặp, đưa tiền". Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu thanh tra y tế vào cuộc.

Vụ gãy xương sườn sau sinh mổ:  Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu thanh tra y tế vào cuộc - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột - Ảnh: TÂM AN

Chiều 5-5, trao đổi thêm về vụ sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ, bác sĩ Quách Hữu Hợi, phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, cho biết khi nhận được thông tin từ chồng nạn nhân, bệnh viện đã liên lạc, nói chưa biết nguyên nhân dẫn đến việc gãy xương sườn nhưng vẫn đề nghị đưa sản phụ T. đến chăm sóc, điều trị miễn phí.

"Tuy nhiên, người nhà không hợp tác, nói sẽ không điều trị tại bệnh viện, yêu cầu lãnh đạo bệnh viện gặp, đưa tiền. Sau động thái quá đà trên, với tinh thần minh bạch, không thỏa hiệp với các đòi hỏi quá đáng khi chưa rõ nguyên nhân và bảo vệ cán bộ công nhân viên đang làm việc tại bệnh viện, bộ phận pháp chế của bệnh viện đang làm việc với cơ quan chức năng về các nội dung sai sự thật và nhờ pháp luật bảo vệ", ông Hợi nói.

Cũng theo ông Hợi, sau khi nhận thông tin từ người nhà sản phụ, khoa sản đã họp, phân tích tình huống để xem có khả năng dẫn đến sự cố gãy xương sườn hay không. 

"Việc mổ lấy thai nhi ở phần bụng, nên khó xảy ra trường hợp bác sĩ đè lên phần trên ngực, dẫn đến gãy xương sườn. Chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo, đưa thông tin chính thức kết luận cuộc họp khoa sản về vụ việc cụ thể này", ông Hợi nói.

Khi tiếp nhận thông tin việc bệnh viện tố ngược người nhà "tống tiền", anh Phạm Anh Tuấn, chồng sản phụ, bức xúc nói: "Tôi chả thừa hơi đưa vợ con mình ra làm cái trò đó". Anh nói, ban đầu anh thông báo sự việc, là muốn bệnh viện biết về sự cố, đến nhà hỏi thăm, động viên vợ anh, chịu trách nhiệm về vết thương ở sườn trái nếu sau này xảy ra sự cố.

"Bệnh viện không thực hiện nên tôi đưa sự việc lên Facebook. Họ nhờ mấy "anh lớn" gọi điện nhờ vả, khiến tôi rất khó xử, bức xúc. Tôi chỉ hỏi tại sao họ không trực tiếp gọi cho tôi và vợ để nói chuyện, mà thông qua người này người kia để bưng bít thông tin. Giờ sự việc vỡ lở thì họ đổ vấy cho tôi tống tiền", anh Tuấn nói.

Chiều 5-5, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết đã nắm sự việc sản phụ sinh mổ tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột bị gãy xương sườn sau khi xuất viện. Ông đã yêu cầu bệnh viện báo cáo sự việc, đồng thời cho Thanh tra Sở Y tế vào thanh tra, kiểm tra, để có cơ sở kết luận, thông tin cụ thể.

Sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ Sản phụ gãy xương sườn sau sinh mổ, người nhà tố bệnh viện làm lơ

TTO - Sau khi sinh mổ, về nhà sản phụ thấy đau vùng ngực, đi chụp phim phát hiện gãy xương sườn và báo cho bệnh viện nhưng 'bị làm lơ' nên người nhà đưa lên Facebook.

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên