29/12/2022 16:17 GMT+7

Vụ đánh nhân viên sân golf: Ông Dũng nhận khuyết điểm nhưng xử lý vẫn phải chờ kết luận của công an

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

Lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn cho biết qua làm việc với Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, ông Nguyễn Viết Dũng - bí thư chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng - đã có bản kiểm điểm nhận khuyết điểm liên quan đến vụ việc đánh nhân viên sân golf.

Vụ đánh nhân viên sân golf: Ông Dũng nhận khuyết điểm nhưng xử lý vẫn phải chờ kết luận của công an - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng phát biểu tại một kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 29-12, ông Phan Minh Dũng - bí thư Thị ủy Điện Bàn, Quảng Nam - cho biết liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng, Thị ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Thị ủy làm việc với chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng nơi ông này đang là bí thư.

Qua làm việc, ông Nguyễn Viết Dũng đã có bản kiểm điểm nhận khuyết điểm, chi bộ cũng có báo cáo nhưng kết quả cuối cùng, xác minh như thế nào thì phải chờ cơ quan Công an quận Ngũ Hành Sơn.

"Ban đầu ông Dũng có nhận sai, trong quá trình tương tác (với nhân viên sân golf) thì cũng có nóng giận bất chợt rứa thôi. Khi nào có kết quả cuối cùng chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí" - ông Phan Minh Dũng nói.

Bên cạnh đó, ủy ban kiểm tra đã làm việc với Công an quận Ngũ Hành Sơn, tuy nhiên cơ quan này đang thụ lý, xác minh vụ việc, chưa có kết quả, hiện đã có biên bản làm việc giữa hai bên.

"Chúng tôi chờ công an xác minh vụ việc cho cụ thể để biết mức độ vi phạm, tính chất như thế nào" - ông Phan Minh Dũng nói.

Ông Nguyễn Công Thanh - phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam - cho biết cơ quan này cũng đang chờ kết luận của Công an quận Ngũ Hành Sơn. Sự việc trôi qua cũng rất lâu rồi mà chưa có động thái hoặc việc xử lý của HĐND tỉnh, dư luận đặt câu hỏi liệu vụ việc có "chìm xuồng"?

Trả lời câu hỏi này, ông Thanh cho rằng cái gì cũng có quy trình và nói: "Bên phía công an cho biết sớm nhất là 20 ngày có kết luận, chúng tôi đang chờ, tôi nghĩ trong tuần tới sẽ có".

Nếu cơ quan công an không cung cấp kết quả, kết luận về vụ việc trên thì HĐND tỉnh xử lý sao? Ông Thanh cho biết Thường trực HĐND sẽ bàn, giả sử như có đơn, thường trực sẽ xem xét đưa ra HĐND chứ không thể chờ lâu được.

Về đơn xin thôi tư cách thành viên Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh của ông Nguyễn Viết Dũng, ông Thanh cho biết đơn này gửi trước khi xảy ra vụ việc trên, hiện HĐND chưa xử lý: "Chúng tôi đang chờ kết luận về vụ việc của cơ quan công an để có bước xử lý tiếp theo".

Theo giải trình của ông Nguyễn Viết Dũng gửi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, ông và một số đối tác có đến sân golf BRG Đà Nẵng chơi golf. Chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi này.

Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf, ông Dũng cho rằng chị N.A.L. đã có hành vi xúc phạm đến danh dự, uy tín và nhân phẩm ông Dũng.

Trong lúc cự cãi do bức xúc, thiếu kiềm chế nên ông đã đập cây gậy golf sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, làm chị L. bị thương phần mềm ở vùng mặt.

Luật sư Bùi Bá Dũng - Văn phòng luật sư Hoàng Hà, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam - cho rằng việc xảy ra do ông Dũng bức xúc hay gì đó thì chưa rõ, nhưng rõ ràng dùng gậy golf đánh vào vùng nguy hiểm (đầu, mặt, theo ông Dũng giải trình là đánh sượt qua nón, mà nón thì đội trên đầu nạn nhân), nhưng đánh nhằm vào vùng đầu, vẫn có thể gây ra chết người.

"Còn việc xác định gậy golf có phải là hung khí hay không, theo quan điểm của tôi đó là hung khí. Tuy nhiên để xác định, khẳng định là hung khí hay không thì thuộc về cơ quan tiến hành tố tụng (công an, viện kiểm sát, tòa án)" - luật sư Dũng nói.

Vụ đại biểu HĐND đánh nhân viên sân golf: Ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo những gì? Vụ đại biểu HĐND đánh nhân viên sân golf: Ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo những gì?

TTO - Ngày 13-12, ông Nguyễn Viết Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam - đã lên tiếng nhận sai và xin lỗi sau một tuần xảy ra vụ hành hung caddy (nhân viên sân golf) khiến nạn nhân phải nhập viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận