Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Vụ đấm bảo vệ vì được yêu cầu đo thân nhiệt: Vợ đến xin lỗi thay chồng

15/04/2020 21:12 GMT+7

TTO - Người vợ là chủ khu du lịch xây dựng không phép đầy tai tiếng Vườn Thượng Uyển Bay đã lên tiếng xin lỗi thay chồng là người đã đấm bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt khi được yêu cầu đo thân nhiệt sàng lọc COVID-19.

Vụ đấm bảo vệ vì được yêu cầu đo thân nhiệt: Vợ đến xin lỗi thay chồng - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Ái thay chồng (ngồi phía sau) xin lỗi Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt - Ảnh: M.V.

Chiều 15-4, tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, bà Vũ Thị Ái (chủ Vườn Thượng Uyển Bay, phường 10, Đà Lạt) cùng chồng là ông Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã có lời xin lỗi đến ban giám đốc và bảo vệ bệnh viện.

Việc xin lỗi liên quan đến vụ ông Hùng đấm vào mặt nhân viên bảo vệ của bệnh viện chỉ vì ông được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế (theo kế hoạch chống dịch COVID-19) trước khi vào bệnh viện lấy kết quả khám thai cho vợ sáng 9-4.

Sau khi đấm, ông Hùng còn dọa tông chết nhân viên bảo vệ kèm nhiều lời thóa mạ.

Tại bệnh viện, bà Ái thay mặt chồng trình bày: "Vợ chồng con (vợ chồng bà Ái - PV) thành thật xin lỗi các bác sĩ cùng các anh em nhân viên, bảo vệ của bệnh viện.

Cả hai vợ chồng con đều đã khai báo y tế đúng theo quy định, nhưng chồng con lại nóng nảy nên xảy ra xô xát với bảo vệ của bệnh viện.

Thật lòng xin lỗi mọi người. Vợ chồng con cũng không muốn sự việc xảy ra như vậy, con rất mong bệnh viện có một lời nói để vợ chồng con bớt vào vòng lao lý".

Vụ đấm bảo vệ vì được yêu cầu đo thân nhiệt: Vợ đến xin lỗi thay chồng - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Ái (áo đỏ) cùng chồng là Nguyễn Văn Hùng (phía trái ảnh) tại khu vực hành lang khu khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, cho hay ông đại diện bệnh viện ghi nhận lời xin lỗi từ vợ chồng bà Ái. Tuy nhiên, ông Vinh nhấn mạnh việc đúng sai, phải trái của vợ chồng ông Hùng - bà Ái trong vụ đánh nhân viên bảo vệ sáng 9-4 thuộc thẩm quyền của cơ quan nhà nước. Bệnh viện sẽ không có ý kiến thêm.

Trao đổi liên quan đến việc tại sao người vi phạm trực tiếp là ông Hùng và ông Hùng cũng có mặt nhưng bà Ái lại lên tiếng xin lỗi thay, bác sĩ Vinh cho biết: "Khi đến xin lỗi, ông Hùng có ngồi gần bà Ái nhưng không lên tiếng. Có lẽ ông... ngại lên tiếng ở một cuộc làm việc chính thức".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi vụ đánh bảo vệ bệnh viện xảy ra, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu cơ quan công an điều tra.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các bên liên quan dựng lại hiện trường làm rõ vụ việc. UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu Công an TP Đà Lạt làm rõ và báo cáo, xử lý trước ngày 20-4.

Bà Vũ Thị Ái, người thay mặt chồng xin lỗi Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, là chủ khu du lịch Vườn Thượng Uyển Bay.

Đây là công trình du lịch không phép nổi cộm thời gian gần đây với tổng diện tích sai phạm hơn 3.500m2. UBND TP Đà Lạt đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ đối với phần sai phạm tại công trình này.

Ngày 16-3, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 1-5.

Xách dao bầu dí cổ chủ tịch phường đang phòng chống COVID-19 Xách dao bầu gí cổ chủ tịch phường đang phòng chống COVID-19

TTO - Căn cứ hồ sơ vụ án, Tòa án nhân dân TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã tuyên phạt bị cáo Trần Xuân Sơn (39 tuổi) 18 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ trong phiên tòa xét xử sơ thẩm chiều 15-4.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận