22/04/2023 11:19 GMT+7

Vụ CSGT và 2 người bị tông chết: 'Phối hợp đúng quy trình nhưng nghi can quá manh động'

Giám đốc Công an tỉnh Long An thông tin thiếu tá CSGT bị tông chết khi cùng đồng đội hỗ trợ chuyên án ngăn chặn vận chuyển ma túy. Việc ngăn chặn giao thông theo hướng di chuyển của nghi can là đúng quy trình phối hợp.

Vụ CSGT và 2 người bị tông chết: Phối hợp đúng quy trình nhưng nghi can quá manh động - Ảnh 1.

Công an khám xét nhà của nghi can vụ tông xe vào CSGT - Ảnh: Báo Long An điện tử

Ngày 22-4, đại tá Lâm Minh Hồng - giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết đơn vị đã và đang tổ chức hậu sự cho thiếu tá Nguyễn Xuân Hào thuộc Đội CSGT huyện Đức Hòa, Long An, người đã tử nạn trong quá trình tham gia chuyên án vây bắt người vận chuyển hàng cấm.

Video: Nhiều vụ CSGT bị tấn công, thương vong khi dừng xe nghi chở hàng cấm

Trước đó, vào khoảng 16h50, thiếu tá Hào cùng một số đồng đội phối hợp ngăn chặn một xe bán tải nghi chở ma túy chạy từ hướng Long An về TP.HCM trên đường tỉnh 824 thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa.

Tuy nhiên, xe bán tải trên đã lao thẳng vào các CSGT và tông các xe khác đi trên đường khiến thiếu tá Hào và 2 người dân tử vong.

Đại tá Hồng cho biết đây là một chuyên án ma túy có kế hoạch, tổ chức phối hợp nhiều đơn vị cùng tham gia. 

"Việc CSGT phối hợp với lực lượng để ngăn chặn hướng xe di chuyển của nghi phạm đều phù hợp và đúng với quy trình của chuyên án, tuy nhiên do nghi can quá manh động nên đã xảy ra vụ việc đáng tiếc", đại tá Hồng nói.

Cũng theo đại tá Hồng, hai nghi can trên chiếc xe gây tai nạn đã bị tạm giữ, tuy nhiên đây là một đường dây mua bán ma túy, còn nhiều vấn đề, nhiều nghi can và chuyên án cũng đang được tiếp tục nên chưa thể tiết lộ thông tin chính thức.

"Cơ quan điều tra vẫn đang xử lý điều tra hiện trường, làm việc với các nghi can và sẽ thông tin chính thức ngay khi có kết quả điều tra ban đầu", đại tá Hồng nói.

Xe nghi chở hàng cấm tông thiếu tá cảnh sát giao thông và 2 người đi đường thiệt mạngXe nghi chở hàng cấm tông thiếu tá cảnh sát giao thông và 2 người đi đường thiệt mạng

Ra tín hiệu nhưng xe nghi chở hàng cấm không dừng mà tông thẳng vào lực lượng tuần tra, khiến một cảnh sát giao thông và hai người đi đường bị thương nặng và mất sau đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên