Cậu bé nhận ‘mưa’ học bổng sau clip múa ballet gây sốt mạng xã hội

21/08/2020 15:44 GMT+7

TTO - Cậu bé Anthony Mmesoma Madu, một vũ công ballet người Nigeria, đã nhận được nhiều học bổng từ khắp nơi trên thế giới để theo đuổi đam mê sau khi đoạn video ghi cảnh cậu múa lan truyền trên mạng xã hội.

Cậu bé nhận ‘mưa’ học bổng sau clip múa ballet gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1.

Anthony sẽ sang Mỹ để theo đuổi đam mê vào năm 2021 - Ảnh: BBC

Một trong những học bổng này là của trường Jacqueline Kennedy Onassis danh giá tại Nhà hát American Ballet của Mỹ, theo Đài BBC ngày 20-8. Anthony đang chuẩn bị bước vào cuộc hành trình mới trong cuộc đời cậu vào năm 2021.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, Anthony mặc một chiếc áo không tay và quần đùi. Cậu nhảy trên sân ximăng sũng nước giữa trời mưa với đôi chân trần.

Ông Daniel Owoseni Ajala, thầy dạy múa tại học viện mà Anthony đang theo học ở thành phố Lagos, đã giúp cậu bé quay và đưa video lên mạng xã hội. 

Đoạn video đã được phát trên Đài BBC cho thấy học viện Lagos chỉ là một căn phòng nhỏ với những bức tường cũ. Không có một chiếc gương nào trong phòng dạy múa ballet.

Đoạn video cậu bé Anthony múa ballet cho mẹ xem lan truyền trên mạng xã hội, giúp cậu có học bổng sang Mỹ theo đuổi đam mê - Nguồn: YOUTUBE

Hiện tại Anthony bắt đầu theo học trực tuyến với Nhà hát American Ballet tại New York, Mỹ. "Tôi tham gia học từ ngày 3-8 và thấy thật sự rất tuyệt vời. Lớp học khiến tôi linh động hơn trước đây" - cậu bé 11 tuổi chia sẻ.

"Tôi cảm thấy rất hào hứng và cảm kích trước các cơ hội đã được trao cho chúng tôi sau khi video lan truyền" - ông Daniel, cũng đang theo một khóa học tại Nhà hát American Ballet, nói. 

Ông cũng chia sẻ kế hoạch tương lai khi muốn truyền lại những gì đã học cho những học viên tại Nigeria để nhiều tài năng khác có thể phát triển ở nước này.

Anthony vui vẻ cho biết điều thay đổi lớn nhất từ sau khi video lan truyền là nhiều người muốn kết bạn với cậu hơn. Anthony khẳng định học bổng "khiến tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc", nhưng lại tỏ ra tiếc nuối và lo lắng khi nhắc đến gia đình mình.

Khi được hỏi vì sao, giọng Anthony như vỡ ra khi kìm nén tiếng khóc với câu trả lời: "Vì tôi đang rời khỏi họ".

"Những gì tôi muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ đang cố gắng sống với ước mơ là họ nên nỗ lực hết mình để giấc mơ thành hiện thực" - vũ công Anthony nói.

Chàng trai từ khu ổ chuột thành điều kỳ diệu của ballet quốc tế Chàng trai từ khu ổ chuột thành điều kỳ diệu của ballet quốc tế

TTO - Cậu thiếu niên 16 tuổi Joel Kioko ở khu ổ chuột nghèo nàn Kuwinda của Kenya được xem như điều kỳ diệu của ballet Kenya. Mới đây, Kioko đã nhận được học bổng toàn phần của Trường ballet quốc gia Anh.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận