09/06/2022 20:03 GMT+7

Vụ con giết chết cha ruột ở Phú Nhuận: Hành hạ, đánh đập cha suốt 10 ngày

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Theo Khoa, trước khi ông B. tử vong, Khoa đã "giam lỏng" cha trong khoảng 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, Khoa đánh đập ông B. bằng nhiều dụng cụ: roi, muỗng...

Vụ con giết chết cha ruột ở Phú Nhuận: Hành hạ, đánh đập cha suốt 10 ngày - Ảnh 1.

Nguyễn Anh Khoa bị trinh sát khống chế - Ảnh: A.X.

Nguyễn Anh Khoa thừa nhận đã giam lỏng cha ruột trong khoảng 10 ngày. Trong thời gian này, Khoa hành hạ, đánh đập cha bằng nhiều cách.

Ngày 9-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa (30 tuổi) - nghi can sát hại cha ruột, và đang làm thủ tục để chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho hay qua đấu tranh, khai thác, công an xác định động cơ Khoa giết chết cha ruột là vì tiền.

Theo đó, trong thời gian sống chung nhà với cha là ông N.V.B. (sinh năm 1950) tại căn nhà trong hẻm 86 đường Thích Quảng Đức (phường 5, quận Phú Nhuận), hai cha con thường phát sinh mâu thuẫn.

Theo Khoa, trước khi ông B. tử vong, Khoa đã giam lỏng cha trong khoảng 10 ngày. Cụ thể, vào ngày 27-5, Khoa xin tiền nhưng ông B. không cho nên hai người xảy ra cãi vã và Khoa bắt đầu giam lỏng cha mình trong nhà.

Trong khoảng thời gian này, Khoa đánh đập ông B. bằng nhiều dụng cụ: roi, muỗng...

Đến ngày 3-6, sau khi hành hạ cha cả ngày khiến ông B. kiệt sức, Khoa nấu cháo cho cha ăn rồi tiếp tục nhốt cha. Đỉnh điểm ngày 5-6, trong cơn điên loạn, Khoa đã đánh đập dã man ông B. 

Đến khi biết ông B. đã tử vong, Khoa dùng mền quấn tử thi lại, bật máy lạnh rồi lấy đi nhiều vàng bạc cùng gần 200 triệu đồng, sau đó khóa cửa bỏ đi khỏi nhà. Sợ công an lần theo dấu vết, Khoa thuê khách sạn ở quận 10 để ẩn náu trước khi bị trinh sát hình sự Công an quận Phú Nhuận bắt giữ.

Kết quả xét nghiệm xác định Khoa dương tính với ma túy. Khoa cũng thừa nhận nghiện "cỏ mỹ" nặng.

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 11h ngày 7-6, công an nhận được tin báo về việc có khả năng ông B. chết tại nhà riêng nên đến kiểm tra, phá khóa thì phát hiện ông B. đã chết với nhiều vết thương.

Ngay lập tức Công an quận Phú Nhuận phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt nghi phạm. Sau 4 tiếng đồng hồ phát hiện vụ việc, trinh sát đã bắt giữ Khoa khi đang trốn tại một khách sạn ở quận 10.

Nghi phạm giết cha ruột ở Phú Nhuận khai Nghi phạm giết cha ruột ở Phú Nhuận khai 'xin tiền xài không được nên ra tay'

TTO - Làm việc với công an, bước đầu nghi phạm sát hại cha ruột khai nguyên nhân xuất phát từ việc xin tiền để tiêu xài nhưng không được đồng ý. Sau khi ra tay, kẻ này đã lấy đi nhiều tiền, vàng rồi bỏ trốn trước khi bị trinh sát bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên