22/07/2022 15:59 GMT+7

Vụ 'cò' mứt chửi bới, giành khách: Đà Lạt lắp thêm camera để xử phạt

M.VINH
M.VINH

TTO - UBND TP Đà Lạt yêu cầu các phường có kinh doanh mứt đặc sản, hay xảy ra tình trạng “cò” mứt kéo khách... lắp thêm camera để theo dõi, xử phạt.

Vụ cò mứt chửi bới, giành khách: Đà Lạt lắp thêm camera để xử phạt - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở mứt Sky (đường Nguyên Tử Lực, P.8, Đà Lạt) - Ảnh: M.V.

Ngày 22-7, UBND TP Đà Lạt cho biết đang triển khai hàng loạt biện pháp chấn chỉnh tình trạng "cò" mứt đặc sản chèo kéo, tranh giành khách gây mất trật tự, đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thành phố du lịch.

Ông Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt, yêu cầu các cơ quan chức năng khảo sát, lắp đặt camera tại các vị trí thường và có khả năng cao xảy ra "cò kéo", đồng thời kết nối vào hệ thống chung của thành phố để theo dõi, kịp thời phát hiện vi phạm.

Ông Sơn cho biết UBND TP Đà Lạt lập đoàn liên ngành phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (do trưởng Phòng Kinh tế làm trưởng đoàn), với 3 tổ thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hàng đặc sản có sử dụng hoạt động tiếp thị không lành mạnh; tăng cường tần suất kiểm tra về nguồn gốc sản phẩm, nhãn mác, niêm yết giá, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Qua kiểm tra, nếu phát hiện những cơ sở mứt đặc sản có sử dụng "cò" mứt, hoặc vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng thì công khai trên cổng thông tin điện tử, báo chí để tăng tính răn đe.

Vụ cò mứt chửi bới, giành khách: Đà Lạt lắp thêm camera để xử phạt - Ảnh 2.

"Cò" mứt xuất hiện tại khu du lịch cáp treo và chửi bới tục tĩu vì không được hướng dẫn viên cho lên xe "kéo" khách - Ảnh: Công an cung cấp

Các hoạt động nói trên của TP Đà Lạt được triển khai khi Tuổi Trẻ thông tin về vụ "cò" mứt tranh giành khách trên đồi Robin (P.3, TP Đà Lạt). Ngoài việc cãi vã giữa "cò" mứt và hướng dẫn viên làm ảnh hưởng đến hành trình, cảm xúc của du khách thì "cò" mứt còn có hành động và lời nói tục tĩu. Khi làm việc với cơ quan chức năng, "cò" mứt khai nhận làm việc cho cửa hàng Sky, chuyên kinh doanh mứt đặc sản trên đường Nguyên Tử Lực (P.8, Đà Lạt).

Làm xấu mặt Đà Lạt mộng mơ: Phạt quét chợ 1 tháng, xem có sợ không? Làm xấu mặt Đà Lạt mộng mơ: Phạt quét chợ 1 tháng, xem có sợ không?

TTO - Liên quan đến cảnh “cò” mứt có hành vi và lời nói thóa mạ hướng dẫn viên du lịch ở thành phố Đà Lạt, cơ quan chức năng cho biết đây là vấn nạn làm xấu hình ảnh địa phương. Tuy nhiên, sao không dẹp được? Và, nhiều bạn đọc đã hiến kế...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên