18/07/2022 19:51 GMT+7

'Cò' mứt Đà Lạt chửi bới tục tĩu hướng dẫn viên không cho lên xe 'kéo' khách

M.VINH
M.VINH

TTO - Mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một “cò” mứt có hành vi và lời nói thóa mạ hướng dẫn viên du lịch.

Cò mứt Đà Lạt chửi bới tục tĩu hướng dẫn viên không cho lên xe kéo khách - Ảnh 1.

Thanh "đen" chửi bới và thóa mạ hướng dẫn viên - Ảnh cắt từ clip

Ngày 18-7, Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang xác minh vụ việc liên quan đến một video clip xuất hiện trên mạng xã hội. Trong clip này, một "cò" mứt tại Đà Lạt liên tục chửi bới và có hành động tục tĩu thóa mạ hướng dẫn viên.

Xác minh ban đầu, ngày 17-7, anh Phan Nguyễn Duy Anh, hướng dẫn viên du lịch (thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa), phụ trách một xe 45 chỗ đưa khách lên tham quan tại đồi Robin - khu du lịch Cáp treo (phường 3, TP Đà Lạt). 

Tại đây, hướng dẫn viên Duy Anh gặp Thái Hữu Thanh (tự Thanh "đen", 36 tuổi, ngụ đường Nguyên Tử Lực, phường 8). Xác minh ban đầu cho thấy Thanh muốn lên xe do anh Duy Anh làm hướng dẫn viên để mời khách mua đặc sản (mứt) tại cơ sở kinh doanh đặc sản SKY (đường Nguyên Tử Lực, phường 8) nhưng anh Duy Anh không đồng ý.

Ngoài ra, Thanh còn cầm một bảng chữ (cỡ tờ giấy khổ A4) có ghi nội dung ngụ ý nói hướng dẫn viên Duy Anh là "cò" ngầm cho cơ sở kinh doanh mứt - đặc sản HĐ trên đường Trần Quốc Toản. 

Hai bên sau đó cự cãi liên quan đến nội dung này. Trong suốt thời gian cự cãi qua lại, Thanh thường xuyên dùng lời nói cũng như hành động tục tĩu ở khu vực công cộng và khiêu khích nhóm hướng dẫn viên có mặt tại đó.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, Thanh "đen" thừa nhận có hành vi tranh giành khách du lịch không đúng theo quy định pháp luật. 

Công an TP Đà Lạt phối hợp đoàn liên ngành của TP Đà Lạt kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh đặc sản SKY (đường Nguyên Tử Lực, phường 8) do bà Nguyễn Vĩnh Nhật Ánh (37 tuổi, ngụ phường 8) làm chủ cơ sở và trung tâm mua sắm đặc sản HĐ (địa chỉ đường Trần Quốc Toản, phường 1) do ông Phạm Trung (34 tuổi, ngụ phường 8, TP Đà Lạt) làm quản lý. 

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản cả hai cơ sở về hành vi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa xuất trình được hợp đồng lao động và giấy khám sức khỏe của nhân viên.

Liên quan đến việc "cò" mứt và hướng dẫn viên cự cãi, Công an TP Đà Lạt cho biết chưa xác minh dù đã liên hệ với những người liên quan nhiều lần. 

UBND TP Đà Lạt cho biết sẽ làm rõ toàn bộ nội dung liên quan, dù đúng dù sai thì đây cũng là một sự việc làm xấu hình ảnh du lịch Đà Lạt. Đặc biệt, "cò" mứt là tình trạng nhức nhối mà tỉnh Lâm Đồng đã dẹp yên trong mấy năm qua, đến nay lại trỗi lên khiến du khách lo lắng.

Đừng để mất mặt vì Đừng để mất mặt vì 'cò' mứt

TTO - Vụ du khách bị chủ cửa hàng mứt Băng Như (270 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Đà Lạt) đánh nhập viện chỉ vì phản ứng với lối buôn bán "nói một đằng làm một nẻo" chỉ là một trong số rất nhiều vụ đã từng xảy ra tại Đà Lạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên