01/01/2023 13:08 GMT+7

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Phó chủ tịch Quảng Nam ký nhiều công văn về cách ly có thu phí

Trong hai năm 2021-2022, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký hàng chục công văn cho nhiều công ty tổ chức đón công dân Việt Nam và người nước ngoài đến cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí tại địa phương, thành lập nhiều khu cách ly có thu phí.

Vụ chuyến bay giải cứu: Phó chủ tịch Quảng Nam ký nhiều công văn về cách ly có thu phí - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Liên quan vụ "chuyến bay giải cứu", ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - vừa bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc về tội nhận hối lộ.

Theo tài liệu Tuổi Trẻ Online có được, trong hai năm 2021 - 2022, ông Trần Văn Tân đã ký hàng chục công văn thống nhất cho nhiều công ty tổ chức đón công dân Việt Nam và người nước ngoài đến cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí tại Quảng Nam.

Trong đó, một số công ty được ông thống nhất chủ trương cho đón công dân Việt Nam và người nước ngoài nhiều nhất là các công ty T.S, T.M, S.T... và một số công ty trên địa bàn Quảng Nam và tỉnh thành khác.

Những công ty này nhiều lần được tỉnh thống nhất đón người nhập cảnh trên các chuyến bay từ các nước về sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa về cách ly ở các cơ sở lưu trú có thu phí.

Trong đó, công dân Việt Nam và người nước ngoài được đón về cách ly ở Quảng Nam đa số là các chuyến bay từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hoa Kỳ và đa số cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn có thu phí tại TP Hội An.

Ngoài ra, ông Trần Văn Tân còn ký một số quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung có thu phí với người nhập cảnh tại một số khách sạn ở tỉnh, hầu hết khách sạn cũng có địa chỉ tại TP Hội An.

Theo quyết định, chính quyền địa phương được thành lập Ban điều hành khu cách ly tập trung có thu phí tại các khách sạn, thực hiện theo quy định, quy chế tổ chức đón tiếp, bàn giao, quản lý, điều hành và bảo vệ khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có thu phí tại các khách sạn.

Thống kê trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan đón khoảng 40.000 người trên các "chuyến bay giải cứu" về cách ly, trong đó có khoảng 30.000 người về cách ly tại các khách sạn, resort có thu phí.

Trong hai năm qua có tất cả 36 cơ sở lưu trú đăng ký nhưng chỉ có 31 đơn vị đủ điều kiện được cấp phép để tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về cách ly. Trong 31 đơn vị được duyệt có 3 đơn vị xin thôi vì các điều kiện yêu cầu nghiêm ngặt, nhất là phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bắt phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam liên quan vụ Bắt phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam liên quan vụ 'chuyến bay giải cứu'

Ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - vừa bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra những sai phạm liên quan vụ "chuyến bay giải cứu".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận