Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Vụ cháy lớn trong khu công nghiệp: công nhân có hàn xì, hàng hóa tồn kho nhiều

22/09/2021 18:20 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hàng hóa tồn kho nhiều, trong đó chủ yếu là mút xốp nên trong quá trình công nhân hàn đã phát sinh nguồn nhiệt, có thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra vụ cháy.

Vụ cháy lớn trong khu công nghiệp: công nhân có hàn xì, hàng hóa tồn kho nhiều - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa người bị ngất ra khỏi đám cháy và dập lửa - Ảnh: B.S.

Chiều 22-9, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã có những báo cáo ban đầu liên quan vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH T.P., nằm trong Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng.

Theo ghi nhận ban đầu của công an, công nhân tại bộ phận hàn của công ty trong quá trình làm việc đã phát sinh nguồn nhiệt. Mặt khác, do ảnh hưởng của dịch nên hàng hóa, nguyên liệu (chủ yếu là mút xốp) tồn kho nhiều, là những vật liệu dễ cháy.

Đây có thể là những nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy, nhưng nguyên nhân chính thức thì công an sẽ tiếp tục điều tra để kết luận và công bố sau.

Về thiệt hại của vụ cháy, ước tính 2.500 - 3.000m2 của hai nhà xưởng đã bị cháy. Một số người bị ngất, được đưa ra khỏi vụ cháy nhưng không gây ảnh hưởng lớn, sức khỏe đã ổn định.

Gần 120 cảnh sát và hơn 20 xe chuyên dụng từ hầu hết các đội chữa cháy của các huyện, thị trong địa bàn tỉnh cũng được tăng cường để hỗ trợ dập lửa, cứu hộ cho doanh nghiệp.

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 10h30 cùng ngày. Những cột khói bốc cao cả trăm mét thu hút sự chú ý của người dân, nhiều người ở xa cũng nhìn thấy cột khói từ vụ cháy.

Đây là công ty vốn đầu tư của Trung Quốc, chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm chính là mút xốp, mút nệm, mút công nghiệp... Vì có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Được biết, công ty này vẫn duy trì sản xuất "3 tại chỗ" trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khói lửa trùm công ty sản xuất mút, Bình Dương huy động gần hết đội chữa cháy Khói lửa trùm công ty sản xuất mút, Bình Dương huy động gần hết đội chữa cháy

TTO - Vụ cháy lớn xảy ra trong khu công nghiệp vào sáng nay nên hầu hết các đội chữa cháy trong địa bàn tỉnh được Công an Bình Dương huy động để hỗ trợ dập lửa.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận