20/02/2024 17:12 GMT+7

Vụ bỏ con trước cổng chùa: Người mẹ đến nhận lại con

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh khoảng một tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) ngày 18-2, hôm nay người mẹ đã đến nhận lại con.

Sáng 20-2, địa phương đã tổ chức bàn giao bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: UBND xã Xuân Quang 2

Sáng 20-2, địa phương đã tổ chức bàn giao bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: UBND xã Xuân Quang 2

Ngày 20-2, ông Nguyễn Đức Thi - chủ tịch UBND xã Xuân Quang 2 - cho biết lực lượng chức năng địa phương vừa tổ chức trao trả bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Hàm Long (xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) cho mẹ đẻ, sau khi được các cán bộ y tế chăm sóc.

Theo ông Thi, sau khi đưa bé trai từ chùa Hàm Long về trạm y tế để chăm sóc thì lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi đồ của bé trai có một tờ giấy tiêm chủng, trong đó có ghi tên và địa chỉ của người mẹ.

"Từ đó chúng tôi xác định người mẹ này là người dân ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, nên địa phương đã liên hệ và kết nối được với gia đình của bé trai, sau đó động viên gia đình đến nhận lại con" - ông Thi nói.

Ông Thi cho biết thêm mẹ của cháu bé có hoàn cảnh rất khó khăn, vì vậy trong giây phút thiếu suy nghĩ đã bỏ con tại chùa, với mong muốn con sẽ được nhận nuôi tại một gia đình tốt hơn và có được cuộc sống đầy đủ như bao đứa trẻ khác.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu bé, UBND xã Xuân Quang 2, Công an xã và Trạm y tế xã đã quyên góp được 5,2 triệu đồng cùng một số quần áo tặng cho mẹ và bé.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 18-2, sư cô Thích Nữ Minh Thuần, trụ trì chùa Hàm Long, phát hiện trước cổng chùa có một bé trai sơ sinh, trên người mặc một bộ đồ len màu hồng.

Sự việc sau đó được trình báo đến UBND xã Xuân Quang 2, chính quyền đã đến tiếp nhận chăm sóc cháu bé và phát đi thông báo tìm thân nhân của cháu.

2 bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Phú Yên, 1 bé bị kiến cắn khắp người2 bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Phú Yên, 1 bé bị kiến cắn khắp người

Trong ngày 3-1, người dân Phú Yên phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường ở huyện Đồng Xuân và một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng keo ở huyện Sơn Hòa.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên