27/09/2023 19:09 GMT+7

Tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường ở An Giang

Bé trai nặng 3,4kg quấn trong mền bị bỏ rơi trong căn lều tạm ngoài đường ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang được người dân phát hiện.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường ở An Giang - Ảnh: E.X

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường ở An Giang - Ảnh: E.X

Ngày 27-9, lãnh đạo xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết đã tiếp nhận một bé trai bị bỏ rơi ngoài đường và giao cho cơ sở y tế chăm sóc.

Ông Nguyễn Thành Tâm - bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND xã Bình Phú - nói trẻ sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn. Bé trai sơ sinh nặng 3,4kg, bị bỏ rơi bên trong một lều tạm cặp tuyến đường liên xã, thuộc tổ 16, ấp Bình Thới, xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. 

Bé được quấn trong cái mền màu xanh lá cây, không có đồ dùng, vật dụng kèm theo.

Người dân phát hiện bé và nhanh chóng sơ cứu, thay đồ cho bé và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Xã Bình Phú đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và đưa bé về Trạm y tế xã để chăm sóc. Qua thăm khám, sức khỏe của bé trai bình thường, hiện đang tạm giao cho một người dân chăm sóc.

UBND xã Bình Phú thông báo ai là cha, mẹ hoặc người thân của cháu bé có đặc điểm nhận dạng trên thì liên hệ để làm thủ tục nhận cháu bé. Thời hạn cuối cùng đến hết ngày 3-10-2023. Quá thời hạn nêu trên nếu không có ai đến nhận thì UBND xã Bình Phú sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định.

Bé trai sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh khoa sảnBé trai sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh khoa sản

Người dân phát hiện một bé trai sơ sinh nặng 4kg trong nhà vệ sinh khoa sản trong tình trạng da mặt bị tím nhưng chân tay còn hồng hào, bé đang được chăm sóc để tìm người nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên