19/08/2023 13:25 GMT+7

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ rơi ven đường kèm mảnh giấy 'ai nhặt được xin nuôi đỡ'

Hai bé trai sinh đôi được khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở ven đường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, kèm mảnh giấy ghi "do điều kiện người thân không nuôi được, ai nhặt được xin nuôi đỡ, sau bố mẹ cháu không tìm lại".

Hình ảnh hai bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Hình ảnh hai bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Sáng 19-8, lãnh đạo UBND xã Hợp Lý (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết vào khoảng 4h sáng 18-8, người dân thôn Độc Lập (xã Hợp Lý) đi thể dục thì phát hiện hai bé trai sơ sinh bị bỏ ở ven đường, kèm mảnh giấy ghi "do điều kiện người thân không nuôi được, ai nhặt được xin nuôi đỡ, sau bố mẹ cháu không tìm lại".

Sau đó, người dân đã trình báo với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Hợp Lý đã lập biên bản và đưa hai bé trai tới trạm y tế để kiểm tra sức khỏe.

Bước đầu, xác định đó là hai bé trai sinh đôi, được khoảng hai ngày tuổi. Một cháu nặng 2kg, cháu còn lại nặng 2,1kg. Hiện sức khỏe của hai bé rất tốt.

Lãnh đạo xã Hợp Lý cho hay hiện một gia đình ở địa phương bị hiếm muộn 20 năm, có điều kiện kinh tế và khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh đã làm đơn gửi UBND xã xin chăm sóc hai bé trai sinh đôi nói trên. Tạm thời, chính quyền đã bàn giao hai bé cho gia đình này chăm sóc.

Trong thời gian này, nếu bố mẹ các cháu tới nhận con thì sẽ trả lại gia đình các cháu. Nếu không có ai tới nhận thì gia đình này bày tỏ nguyện vọng sẽ được nhận nuôi các cháu.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà thờ dưới trời giá rétBé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà thờ dưới trời giá rét

TTO - Một người dân xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định trong lúc ra ruộng hái rau vào sáng sớm thì phát hiện bé trai sơ sinh nặng 1,3kg bị bỏ rơi tại cổng nhà thờ Phương Đê trong tiết trời giá rét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên