Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Vụ bị án uống thuốc sâu tự tử: Đọc lệnh đưa đi chấp hành án ngay tại bệnh viện

14/08/2020 21:47 GMT+7

TTO - Luật sư của ông Nguyễn Hoàng Trung Kiên xác nhận cơ quan công an đã đến bệnh viện đọc lệnh đưa người bị kết án đi chấp hành án vào chiều nay 14-8.

Ngày 14-8, luật sư Lê Văn Phúc - Đoàn luật sư TP Cần Thơ, cho biết thân chủ của mình là Nguyễn Hoàng Trung Kiên, 30 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã bị cơ quan công an đưa đi chấp hành bản án 9 tháng tù giam.

Thân nhân ông Kiên cũng cho biết thêm khoảng 14h chiều nay, phía công an đã đến phòng bệnh, nơi ông Kiên đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, để đọc lệnh và người nhà không được vào phòng chứng kiến.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Kiên bị TAND hai cấp ở TP Cần Thơ tuyên phạt 9 tháng tù giam về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản". Trước khi chuẩn bị đưa đi chấp hành án, ông Kiên uống thuốc trừ sâu tự tử vào chiều tối 13-8.

Ông Kiên bị kết án 9 tháng tù về hành vi làm cố ý làm hư hỏng tài sản vì đã dùng máy xúc ủi sập nhà kho được làm bằng thép tiền chế của Công ty Hưng Thịnh Phát.

Nguyên nhân là do ông Kiên không đồng tình với việc dự án Khu đô thị mới Thới Lai do Công ty cổ phần đầu tư CADIF làm chủ đầu tư được UBND TP Cần Thơ phê duyệt thu hồi đất tại ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai nhưng UBND huyện Thới Lai lại ban hành các quyết định thu hồi đất, duyệt phương án chi tiết bồi thường ở ấp Thới Thuận B.

Ông Kiên không đồng ý với mức giá bồi thường vì có hơn 3.000m2 đất bị ảnh hưởng bởi dự án.

Ông Kiên cũng có đơn xin hoãn thi hành hình phạt tù với lý do bản thân là lao động chính trong gia đình, có vợ và con còn rất nhỏ nhưng không có nghề nghiệp ổn định và cha mẹ bị bệnh.

TAND huyện Thới Lai có công văn trả lời bác đơn của ông Kiên với lý do các tài liệu mà người bị kết án cung cấp và lý do nêu trong đơn không thuộc trường hợp được xem xét tạm hoãn thi hành án.

Uống thuốc trừ sâu tự tử trước ngày chấp hành án tù Uống thuốc trừ sâu tự tử trước ngày chấp hành án tù

TTO - Nguyễn Hoàng Trung Kiên, 30 tuổi, được xác định đã uống thuốc trừ sâu nhằm tự tử khi chuẩn bị chấp hành án phạt 9 tháng tù giam.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận