Vụ bé trai sinh mổ bị dao cắt rách da đầu, khâu 6 mũi: Bác sĩ thừa nhận sơ suất

22/11/2019 16:34 GMT+7

TTO - Làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, bác sĩ trong kíp mổ cho sản phụ thừa nhận sơ suất làm rách da đầu bé sơ sinh trong khi mổ.

Vụ bé trai sinh mổ bị dao cắt rách da đầu, khâu 6 mũi: Bác sĩ thừa nhận sơ suất - Ảnh 1.

Con trai của sản phụ L. bị khâu 6 mũi khi bác sĩ mổ sinh - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Chiều 22-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết qua thông tin báo chí phản ánh, sở đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu báo cáo vụ việc bé trai sinh mổ bị dao cắt rách da đầu, phải khâu 6 mũi xảy ra tại bệnh viện.

"Ngày mai (23-11), đoàn công tác của Sở Y tế do một phó giám đốc sở sẽ đến bệnh viện rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt tại khoa sản, khi trong một ngày xảy ra hai sự cố liên quan đến việc sinh mổ của các sản phụ", ông Chỉnh nhấn mạnh.

Đánh giá về sự cố bé trai bị khâu 6 mũi trên đầu khi sinh mổ, ông Chỉnh cho rằng đây có thể là sơ suất của bác sĩ trong phẫu thuật và trách nhiệm chính thuộc về bác sĩ chính. Trước mắt, ưu tiên hiện nay là hỗ trợ chăm sóc mẹ và bé ổn định sức khỏe.

"Để dư luận phản ánh chỉ trong một ngày có hai sự cố y khoa liên quan tại khoa sản, bệnh viện cần rà soát, chấn chỉnh lại đội ngũ y, bác sĩ. Trong trường hợp cần thiết, sở sẽ tăng cường bác sĩ ở cơ sở khác về hỗ trợ để ổn định tình hình, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân", ông Chỉnh nhấn mạnh.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Sỹ Thành - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu - cho biết bác sĩ trong kíp mổ cho sản phụ L. đã thừa nhận sơ suất làm rách da đầu cháu bé trong quá trình mổ. Tuy nhiên, đây là một vết thương ngoài da, vết rách cũng không sâu nên không ảnh hưởng gì đến cháu bé.

Lãnh đạo bệnh viện đã nhắc nhở và yêu cầu bác sĩ phải thận trọng hơn sau này.

"Người nhà phản ảnh cháu bị sốt, co giật nhưng đó chỉ là phản ứng thông thường sau khi tiêm phòng viêm gan B và đã được cấp cứu chứ không liên quan đến vết rách trên đầu cháu", ông Thành nói.

Trước đó, khoảng 3h sáng 19-11, sản phụ T.T.L. (29 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) được đưa lên bàn mổ ở khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Sau đó bác sĩ bế cháu bé ra đưa cho mẹ chồng chị L. và cho biết trong quá trình mổ không may làm rách đầu cháu, phải khâu nhưng chỉ ngoài da, không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, khi gia đình kiểm tra thì phát hiện đầu bé rách một đường dài và phải khâu tới 6 mũi.

Bé trai sinh mổ bị dao cắt rách đầu, khâu 6 mũi Bé trai sinh mổ bị dao cắt rách đầu, khâu 6 mũi

TTO - Trong lúc mổ bắt con cho sản phụ, một bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã làm dao phẫu thuật cắt trúng đầu khiến bé trai sơ sinh phải khâu 6 mũi.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận