Yêu cầu làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ

02/07/2019 11:34 GMT+7

TTO - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế Trần Đăng Khoa yêu cầu làm rõ vụ việc bé sơ sinh con chị Nguyễn Thị Tình, 37 tuổi, tử vong ngay sau sinh với vết thương dài trên cổ.

Theo đó, ông Trần Đăng Khoa yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh khẩn trương họp làm rõ vụ việc, từ quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình. 

Bệnh viện và các đơn vị liên quan cũng khẩn trương gặp gỡ, chia sẻ động viên, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Trong khi chờ kết luận của cơ quan chuyên môn, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh gửi báo cáo nhanh về quá trình chăm sóc, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình trước ngày 9-7.

Trước đó, hôm 30-6, sản phụ Nguyễn Thị Tình trở dạ và được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Huyện Đức Thọ.

Khoảng 1 giờ sau khi chị Tình được đưa vào phòng sinh, gia đình nhận được thông tin cháu bé đã tử vong. 

Đáng lưu ý là khi gia đình vào nhận trẻ đã phát hiện trẻ có nhiều vết thương ở cổ được khâu lại, trong đó vết dài nhất khoảng 8cm.

Bệnh viện có giải thích vết thương có từ trước khi đưa cháu bé ra ngoài (bằng cách dùng tay kéo).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Sơn, giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, nhưng "tôi đang đi diễn tập quân sự vài ngày nên giao lại cho phó giám đốc".

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận