Tag: Trần Đăng Khoa

Nhà văn Lê Hoài Lương nhận giải từ Quỹ nhà văn Lê Lựu

Mắc trọng bệnh, nhà văn Lê Hoài Lương không thể đến nhận giải nhất cuộc thi văn học về đề tài nông nghiệp, nông thôn Việt Nam, về đời sống, sự nghiệp của các doanh nhân lần thứ 4 do Quỹ nhà văn Lê Lựu trao giải sáng 13-4 tại Hà Nội.

Hạt gạo làng ta của Trần Đăng Khoa vào Rap Việt

Tập 8 'Rap Việt' mùa 3 phát sóng tối 15-7 tạo bất ngờ khi có sự kết hợp giữa nhạc dân tộc và rap. Bài rap 'Hạt gạo Việt Nam' được lấy ý tưởng từ bài thơ 'Hạt gạo làng ta' của tác giả Trần Đăng Khoa.

Vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, một đời nghèo nhưng văn chương huy hoàng

TTO - "Bản chất của Nguyễn Huy Thiệp là một nghệ sĩ. Anh ấy viết văn, đào sâu suy nghĩ là vậy nhưng tâm hồn lại rất yếu đuối, dễ vỡ. Đó cũng là duyên kiếp, rồi cũng đến lúc, anh ấy cũng buông tay để ra đi".

Sách cho thiếu nhi còn thiếu: 'May là gần đây ta đồng loạt tỉnh ngủ'

TTO - 'Cái làm nên Trần Đăng Khoa bây giờ chính là những cuốn sách dành cho thiếu nhi' - nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ trong tọa đàm 'Khoảng trống về sách văn học cho thiếu nhi'.

Yêu cầu làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ

TTO - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế Trần Đăng Khoa yêu cầu làm rõ vụ việc bé sơ sinh con chị Nguyễn Thị Tình, 37 tuổi, tử vong ngay sau sinh với vết thương dài trên cổ.

Chương trình ngữ văn mới cần có tác phẩm về Hoàng Sa - Trường Sa

TTO - Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đề xuất cần đưa các tác phẩm văn học vào chương trình ngữ văn phổ thông mới.

Nộp đơn 20 năm mới được kết nạp hội nhà văn Việt Nam

TTO - Có nhà văn dù nộp đơn và chờ đợi từ 20 năm nhưng đến nay mới được kết nạp thành hội viên Hội nhà văn Việt Nam.

Ra mắt Góc sân và khoảng trời phiên bản sách tranh

TTO - Tập thơ Góc sân và khoảng trời của Trần Đăng Khoa từng quen thuộc với nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam vừa ra mắt trong dạng phiên bản mới: sách tranh, in thành 5 tập khổ lớn (20,5 x 27cm).

Tuyển thơ 
Trần Đăng Khoa: "Có lời mẹ hát, ngọt bùi đắng cay..."

TTO - ​Cuốn sách Tuyển thơ Trần Đăng Khoa tuyển chọn những tác phẩm tiêu biểu nhất của Trần Đăng Khoa từ ngày nhỏ đến nay.

Khởi tố kẻ giao cấu với nữ sinh lớp 8

TTO - Nữ sinh lớp 8 nhiều lần chủ động tìm đến nhà của Khoa ở khu vực ngã 5 Kiến An, TP Hải Phòng để trao thân, mặc dù biết nam thanh niên này mới ly hôn.