Bé sơ sinh 8 ngày tuổi sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn sống gần 3 ngày

17/10/2019 09:45 GMT+7

TTO - Một bé gái sơ sinh 8 ngày tuổi đã sống sót kỳ diệu sau khi có thể bị chính cha mẹ ruột vùi chôn trong chiếc bình gốm suốt gần 3 ngày trời.

Bé sơ sinh 8 ngày tuổi sống sót kỳ diệu sau khi bị chôn sống gần 3 ngày - Ảnh 1.

Em bé gần 8 ngày tuổi vừa được cứu sống - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, sự việc hi hữu xảy ra tại một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh (phía bắc Ấn Độ) này đã được các bác sĩ Ấn Độ công bố ngày 16-10. Họ gọi đây là một trường hợp sống sót thần kỳ. Cảnh sát đang truy nã cha mẹ ruột của em bé, hai người này đều đã bị buộc tội cố ý giết người.

Tình huống em bé gần 8 ngày tuổi này được cứu sống cũng khá đặc biệt. Theo đó, người phát hiện và cứu sống em là một người cha khác.

Người cha này có con gái mới sinh nhưng bị chết yểu. Và ông đang đào huyệt để mai táng đứa con gái của mình thì phát hiện bình gốm có bé gái bị chôn sống kia.

Bé gái được cứu sống là trường hợp sinh non. Em chỉ nặng 1,1kg. Sau khi được đưa tới bệnh viện công cấp cứu trong tình trạng mất nước và nhiễm trùng máu nghiêm trọng, cô bé tiếp tục được chuyển tới một bệnh viện tư và hiện đã không còn bị đe dọa tính mạng.

"Thật kỳ diệu khi cô bé có thể sống được sau khi bị chôn vùi quá lâu dưới đất", bác sĩ chăm sóc cho em, anh Ravi Khanna, nói.

"Cháu bé chắc chắn đã bị chôn trong khoảng thời gian từ 2,5 đến 3 ngày vì cơ thể đã rộc đi ở hai má, cổ, bụng và chân", anh tiếp.

Cũng theo bác sĩ Ravi, hiện tại bé gái đang được chăm sóc trong lồng kính, "không còn nguy hiểm", em cũng đang có phản ứng tốt với liệu pháp điều trị bằng kháng sinh.

"Chúng tôi đang truyền sữa cho bé qua ống và từ từ tăng thêm lượng sữa cho em bé - bác sĩ nói - Cân nặng của cô bé đã tăng hơn so với trước và hiện là 1,2kg. Sức khỏe của em cũng đã tốt hơn một chút".

Các bác sĩ và cảnh sát cho biết rất có thể em bé đã bị chôn trong bình gốm trong hơn 2 ngày. Cái bình gốm không kín, vẫn có một vài lỗ hở trên bình.

Ông Pradeep Singh, cảnh sát phụ trách điều tra vụ việc, cho biết nhóm của ông đang rà soát các ngôi làng gần khu vực tìm thấy em bé và đang thu thập thông tin về các trường hợp mang thai gần đây.

Em bé nhỏ nhất thế giới nặng 243 gram sống sót kỳ diệu Em bé nhỏ nhất thế giới nặng 243 gram sống sót kỳ diệu

TTO - Saybie, bé gái chỉ nặng 8,6 ounce (243,8 gram), ra đời khi chỉ mới 23 tuần 3 ngày tuổi, sau một thời gian được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện ở San Diego đã được về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận