08/01/2023 19:55 GMT+7

Vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Hoàn thành khung vây, đào sâu 4m

Tổ điều hành cứu nạn đã thay cọc ván thép 18m bằng cọc ván thép 12m hoàn thành khung vây quanh trụ bê tông và đào sâu được 4m đất.

Vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Hoàn thành khung vây, đào sâu 4m - Ảnh 1.

Địa phương đã huy động mọi nguồn lực, phương tiện để nhổ trụ bê tông - Ảnh: TỐNG DOANH

Tối 8-1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin cập nhật công tác cứu nạn tại hiện trường nhằm đẩy nhanh tiến độ để có thể rút ống trụ bê tông đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) lên mặt đất.

Tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình cầu kênh Rọc Sen đã thay cừ ván thép 12m cho cừ ván thép 18m nhằm phù hợp với địa hình thực tế tại hiện trường.

Trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đóng xong khung cừ ván thép 12m xuống cao độ như dự kiến, đỉnh cừ thấp hơn mặt đất tự nhiên khoảng 2m và tiến hành đào lấy đất trong khung vây.

Đến 16h chiều, đã đào lấy đất trong khung vây sâu khoảng 4m, gia cố được 2/5 khung chống để gia cố khung vây, đã hàn đặt được 1/5 khung chống. 

Hiện tại tổ điều hành cứu nạn đang bổ sung thêm các thiết bị phục vụ công việc như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m…

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó tỉnh Đồng tháp phối hợp các đơn vị liên quan thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình cầu kênh Rọc Sen để điều hành thi công nhằm đưa thi thể cháu bé đang mắc kẹt ra bên ngoài.

Sau khi bàn bạc, tỉnh thống nhất phương án nhổ ống trụ bê tông qua nhiều bước, do hai đơn vị thi công cầu đường uy tín của Việt Nam tiến hành. 

Làm việc 24/24 quanh trụ bê tông

Để nhổ ống trụ bê tông cần thêm một cần cẩu 80 tấn hoặc ít nhất 50 tấn, bổ sung cho hai cẩu 50 tấn và 35 tấn hiện có ở công trường.

Theo phương án, cọc ván thép sẽ được đóng xung quanh trụ bê tông tạo thành một bộ khung 4,8m x 4,8m, đất xung quanh trụ được lấy lên bằng gàu xúc (tạm gọi tầng 1).

Từ đáy tầng 1, dùng ống vách thép đường kính 1,6m đóng xuống đến khi đạt độ sâu của đáy trụ bê tông (tạm gọi tầng 2).

Sau đó đất xung quanh trụ được lấy lên bằng khoan guồng xoắn. Sau khi tiếp cận đáy trụ sẽ dùng hệ thống cáp và cần cẩu nhấc trụ bê tông lên.

Hiện các đơn vị khẩn trương thực hiện nhiệm vụ 24/24, các thiết bị được vận chuyển và bổ sung liên tục về hiện trường, giữ phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối là trên hết.

Đến nay đã chín ngày trôi qua kể từ khi xảy ra tai nạn, công tác cứu hộ chưa đạt kết quả như mong muốn.

Vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Thành lập tổ điều hành cứu nạnVụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Thành lập tổ điều hành cứu nạn

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải, các sở, ngành địa phương và chuyên gia để thống nhất phương án và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ trong vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên