03/10/2023 13:40 GMT+7

Vụ bắt cóc đòi chuộc 2 tỉ đồng: Giải cứu bé gái trong khách sạn ở TP.HCM

Sau khi bắt nghi phạm tại Đồng Nai, lực lượng chức năng Bộ Công an cùng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) tới giải cứu bé gái bị nghi phạm bắt cóc ở một khách sạn tại TP Thủ Đức, giao cho gia đình.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Sơn bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Nghi phạm Nguyễn Thanh Sơn bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 3-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận các cục nghiệp vụ Bộ Công an đang phối hợp cùng công an các tỉnh, thành như: Long An, Đồng Nai, TP.HCM điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ cháu gái L.M.C. (3 tuổi) nghi bị bắt cóc tống tiền ở Long An.

Camera ghi cảnh nghi phạm bắt cóc đón bé gái tại trường rồi nhắn tin đòi 2 tỉ tiền chuộc

Sau khi các lực lượng chức năng phối hợp bắt được Nguyễn Thanh Sơn (34 tuổi, quê Long An) trên đường bỏ trốn ở quốc lộ 20 (tỉnh Đồng Nai), Sơn khai đã để bé gái ở khách sạn S.H. trên đường F (giao nhau với đường số 8, phường An Phú, TP Thủ Đức).

Từ lời khai của Sơn, một tổ công tác khác của các lực lượng chức năng cùng Công an TP Thủ Đức và người nhà bé đến khách sạn, nơi Sơn cho biết đang để bé gái ở đó rồi giải cứu cháu bé.

Nhân viên khách sạn cho biết trước đó có một người đàn ông đưa cháu bé vào thuê phòng ở khách sạn, sau đó để bé lại và rời đi.

Ông L. (người dân sống gần khách sạn) cho biết vào khuya qua (2-10), trong lúc ngủ ông nghe tiếng động nên ra kiểm tra. Lúc này từ trên nhà nhìn xuống, ông L. thấy công an cùng dân phòng tập trung trước khách sạn S.H..

"Tôi thấy công an đông lắm, sau đó một bé gái được một người phụ nữ bế từ trong khách sạn ra ngoài cổng và lên xe. Cơ quan chức năng làm việc đến khoảng 1h ngày 3-10 rồi rời đi", ông L. cho biết.

Sáng nay (3-10), những nhân viên khách sạn này đã lên trụ sở công an phường để làm việc phục vụ quá trình điều tra.

Lực lượng chức năng cùng người nhà đưa cháu bé ra ngoài xe - Ảnh: Cắt từ video

Lực lượng chức năng cùng người nhà đưa cháu bé ra ngoài xe - Ảnh: Cắt từ video

Trước đó, tối 2-10, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã bắt khẩn cấp một nghi phạm bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc 2 tỉ đồng. Nghi phạm bắt cóc trẻ em khai tên Nguyễn Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ tỉnh Long An).

Sơn bị công an bắt giữ khi đang đi trên một chiếc xe khách qua địa bàn Đồng Nai hướng về tỉnh Lâm Đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h cùng ngày, nghi phạm Sơn đến một trường mầm non thuộc phường 6, TP Tân An, Long An đón một bé gái 3 tuổi là con của một người quen. Sau đó, Sơn chở cháu bé về hướng TP.HCM và nhắn tin cho cha mẹ bé đòi 2 tỉ đồng tiền chuộc.

Nhận được thông tin, khoảng 16h30 cùng ngày, cha mẹ bé đã trình báo công an. Công an Long An đã nắm thông tin từ cha mẹ cháu bé, xác định Nguyễn Thanh Sơn là người giữ cháu bé.

Sau khi nhận tin báo, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, công an các địa phương TP.HCM, Long An và Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ phối hợp rà soát, truy tìm nghi phạm đang bắt cóc đứa trẻ.

Đến khoảng 21h30, công an xác định được vị trí và tổ chức tiếp cận Sơn trên chiếc xe khách P.T. đang chạy trên quốc lộ 20 thuộc địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về hướng tỉnh Lâm Đồng, khống chế thành công nghi phạm và bảo vệ an toàn cho cháu bé bị bắt cóc.

Nghi phạm Sơn khai trước đó đã đưa cháu bé vào ở tại một khách sạn ở TP.HCM, sau đó di chuyển lên hướng tỉnh Lâm Đồng cho đến khi bị bắt.

Sơn cũng khai nhận do quen biết cha của bé gái, bản thân lại đang nợ nần một số tiền lớn nên đã nảy ra ý định bắt cóc cháu bé để tống tiền.

Khách sạn nơi cháu bé được Sơn để lại trước khi bỏ trốn - Ảnh: MINH HÒA

Khách sạn nơi cháu bé được Sơn để lại trước khi bỏ trốn - Ảnh: MINH HÒA

Bắt khẩn cấp nghi phạm bắt cóc trẻ em đòi chuộc 2 tỉ đồngBắt khẩn cấp nghi phạm bắt cóc trẻ em đòi chuộc 2 tỉ đồng

Tối 2-10, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt khẩn cấp một nghi phạm bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc 2 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên