27/11/2020 19:26 GMT+7

Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng: kéo dài nghị án, sẽ tuyên án ngày 1-12

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Do vụ án Lê Quang Huy Phương bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng có nhiều yếu tố phức tạp, cần thời gian nghị án, hội đồng xét xử công bố sẽ tuyên án vào ngày 1-12 tới.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Huế đề nghị mức án cho bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa - Video: NHẬT LINH

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Huế tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Lê Quang Huy Phương bị tố hiếp dâm, đánh đập, bắt giữ nữ điều dưỡng đồng nghiệp gây rúng động dư luận xứ Huế.

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã vi phạm luật tố tụng và phía Trung tâm Giám định y khoa tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều lỗi trong việc giám định thương tật của bị hại.

Theo luật sư bào chữa cho bị cáo, trong đoạn băng ghi âm tại thời điểm xảy ra vụ án có nhiều đoạn không rõ tiếng nên yêu cầu phải dịch cho rõ. Việc giám định thương tật cho nạn nhân T., phía luật sư của bị cáo cho rằng không khách quan vì không có sự tham gia giám định của bác sĩ bệnh viện.

Luật sư đề nghị tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì các chứng cứ buộc tội Phương còn yếu và còn thiếu. Đồng thời tuyên trả tự do tạm thời cho Phương trong quá trình điều tra bổ sung vụ án.

Phản bác các đề nghị trên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Huế cho rằng quá trình tố tụng, giám định vụ án đều được thực hiện một cách khách quan, đúng trình tự và đúng theo quy định của pháp luật.

Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng: kéo dài nghị án, sẽ tuyên án ngày 1-12 - Ảnh 2.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa hôm 27-11 - Ảnh: NHẬT LINH

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Huế cũng cho rằng hành vi "hiếp dâm", "cố ý gây thương tích" và "bắt, giữ người trái pháp luật" của Phương là rõ ràng, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn và cần thiết phải cách ly Phương khỏi xã hội trong một thời gian đủ dài để giáo dục, cải tạo.

Căn cứ vào các quy định pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân TP Huế đã đề nghị tòa tuyên mức án từ 5 năm đến 5 năm 6 tháng tù về hành vi "cố ý gây thương tích"; mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù về hành vi "hiếp dâm" và từ 9 tháng đến 1 năm tù về hành vi "bắt, giữ người trái pháp luật" đối với Phương. Tổng cộng các mức án trên là từ 8 năm 3 tháng đến 9 năm 6 tháng tù.

Nói lời sau cùng, Phương xin lỗi chị T. vì đã đánh chị nhập viện.

Trong khi đó chị T. yêu cầu tòa phải đòi lại công bằng, danh dự, nhân phẩm cho mình bằng một bản án nghiêm minh với bị cáo.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa tuyên bố đây là một vụ án phức tạp, cần thêm thời gian nghị án nên tòa sẽ tuyên án vào ngày 1-12 tới.

Sáng nay xét xử vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở Huế Sáng nay xét xử vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở Huế

TTO - Sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch COVID-19 và phía bị cáo yêu cầu triệu tập thêm nhiều người liên quan, TAND TP Huế đã mở phiên tòa xét xử Lê Quang Huy Phương, người bị cáo buộc hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận