Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Sáng nay xét xử vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở Huế

26/11/2020 10:30 GMT+7

TTO - Sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch COVID-19 và phía bị cáo yêu cầu triệu tập thêm nhiều người liên quan, TAND TP Huế đã mở phiên tòa xét xử Lê Quang Huy Phương, người bị cáo buộc hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp.

Sáng nay xét xử vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở Huế - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 26-11, Tòa án nhân dân (TAND)TP Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Lê Quang Huy Phương bị cáo buộc hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng. 

Phương bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế khởi tố với 3 tội danh "hiếp dâm", "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật". 

Tại phiên tòa, phía luật sư của bị cáo đề nghị hội đồng xét xử triệu tập thêm nhân chứng vắng mặt và bác sĩ điều trị cho bị hại. Tuy nhiên đề nghị này đã bị hội đồng bác bỏ. 

Theo cáo trạng, Lê Quang Huy Phương và chị D.H. (bị hại) là đồng nghiệp cùng công tác tại bộ phận chăm sóc da (khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế). Phương là bác sĩ, trưởng bộ phận, còn chị T. là nhân viên hợp đồng. 

Khoảng 10h30 ngày 17-9-2019, Phương gọi điện cho một đồng nghiệp tại nơi làm việc nhắn chị T. lấy một liều thuốc đẹp da đưa đến cho Phương tại quán cà phê ở khu chung cư Đống Đa (TP Huế). 

Chị T. lấy thuốc đưa đến quán cà phê nhưng không thấy Phương đâu. Biết nhà của Phương ở trên tầng 2 của khu chung cư và có nghe đồn tiếng xấu về Phương nên chị T. đã chủ động bật ghi âm ở điện thoại của mình rồi đưa thuốc lên nhà. 

Khi thấy chị T. đến, Phương yêu cầu chị T. vào trong nhà rồi ép chị này cởi áo ra. Phương đã có ý định giở trò với chị T. nhưng bị chị này phản ứng quyết liệt. Phương đã vật chị này xuống sàn, ngồi lên người chị này và đánh liên tiếp vào vùng mặt, bụng của nạn nhân. Chị T. bị thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

Tại phiên tòa, bị cáo Phương nói không đồng ý với bản cáo trạng. Phương nói không đánh chị T. mà chị T. đánh Phương trước. Phương cũng nói rằng chị T. tự cởi áo lót và áo khoác của mình ra chứ Phương không cởi. 

Tại phiên tòa, Phương nói có nghe chị T. nói không tốt về mình trong việc nhận chạy việc và gạ tình đồng nghiệp nên đã hẹn chị này đến quán cà phê gần nhà để nói chuyện. Tuy nhiên chị T. đã lên nhà của Phương và hai người xảy ra cãi vã. 

Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng: vắng 2 giám định viên, 11 nhân chứng, hoãn xử Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng: vắng 2 giám định viên, 11 nhân chứng, hoãn xử

TTO – Tại tòa, bị cáo Lê Quang Huy Phương nói rằng mình bị cơ quan điều tra bức cung, nhục cung và đe dọa trong quá trình lấy cung tại nơi giam giữ. Vụ án bác sĩ hiếp dâm, đánh nữ điều dưỡng nhập viện hiện đã tạm hoãn xét xử.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận