Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Bác sĩ 'tố' bị nữ điều dưỡng đánh trước!

27/11/2020 08:25 GMT+7

TTO - Hôm qua 26-11, TAND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng nhập viện gây phẫn nộ dư luận ở Huế.

Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Bác sĩ tố bị nữ điều dưỡng đánh trước! - Ảnh 1.

Lê Quang Huy Phương tại tòa ngày 26-11 - Ảnh: N.LINH

Theo cáo trạng, Lê Quang Huy Phương và chị D.H.T.T. (bị hại) là đồng nghiệp cùng công tác tại bộ phận chăm sóc da (khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế). Phương là bác sĩ, trưởng bộ phận, còn chị T. là nhân viên hợp đồng.

Khoảng 10h30 ngày 17-9-2019, Phương gọi điện cho một đồng nghiệp tại nơi làm việc nhắn chị T. lấy một liều thuốc đẹp da đưa đến cho Phương tại quán cà phê ở khu chung cư Đống Đa (TP Huế).

Chị T. lấy thuốc đưa đến quán cà phê nhưng không thấy Phương đâu. Biết nhà của Phương ở trên tầng 2 của khu chung cư và có nghe đồn tiếng xấu về Phương nên chị T. đã chủ động bật ghi âm điện thoại của mình rồi đưa thuốc lên nhà.

Khi thấy chị T. đến, Phương yêu cầu chị T. vào trong nhà rồi ép chị này cởi áo ra. Phương đã có ý định giở trò với chị T. nhưng bị chị này phản ứng quyết liệt. Phương đã vật chị T. xuống sàn, ngồi lên người và đánh liên tiếp vào vùng mặt, bụng của chị. Chị T. bị thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

Tại phiên tòa, Phương nói không đồng ý với cáo trạng trên và cho rằng chị T. đánh mình trước chứ bản thân không chủ động hành hung chị.

Trong quá trình xét hỏi, luật sư của bị cáo đã cho rằng việc giám định pháp y với tỉ lệ thương tật 37% là có vấn đề và đoạn ghi âm thời điểm xảy ra vụ án khi được phiên ra bản chữ viết còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Đại diện cơ quan giám định pháp y cùng đại diện cơ quan cảnh sát điều tra cho biết đã làm theo đúng quy định.

Tại phiên xét hỏi, chủ tọa phiên tòa đã cho mở một đoạn băng ghi âm thời điểm xảy ra vụ án. Lúc này chị T. đã không kìm được xúc động, bật khóc khi nghe đoạn băng trên nên hội đồng xét xử đã tạm hoãn và cho chị T. ra phía sau nghỉ ngơi, bình tĩnh trở lại.

Đến buổi chiều, hội đồng xét xử đã hỏi bà Lan (mẹ bị cáo) về việc bồi thường tổn thương cho bị hại. Bà Lan nói rằng phía gia đình bị hại đã nhiều lần yêu cầu qua điện thoại số tiền 1 tỉ đồng để bãi nại.

Tuy nhiên thông tin này được phía gia đình bị hại phủ nhận. Bà Lan cũng nói rằng đã nộp 70 triệu đồng cho Chi cục Thi hành án dân sự TP Huế để bồi thường cho bị hại nhưng phía bị hại từ chối nhận số tiền trên.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào sáng nay 27-11.

Sáng nay xét xử vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở Huế Sáng nay xét xử vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng ở Huế

TTO - Sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch COVID-19 và phía bị cáo yêu cầu triệu tập thêm nhiều người liên quan, TAND TP Huế đã mở phiên tòa xét xử Lê Quang Huy Phương, người bị cáo buộc hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận