03/10/2023 16:37 GMT+7

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: 4 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Ngày 3-10, thông tin từ Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết tòa đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Anh Quân (45 tuổi, tiến sĩ luật, giảng viên đại học) và 3 bị cáo là nhân viên của bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: A.T.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: A.T.

Theo đó, các bị cáo Đặng Anh Quân (45 tuổi, tiến sĩ luật, giảng viên đại học) và 3 bị cáo: Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi và Huỳnh Công Tân (nhân viên của bị cáo Nguyễn Phương Hằng) cho rằng bản án Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên đối với họ là quá nặng, nên kháng cáo lên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xin giảm nhẹ hình phạt. 

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân và 3 bị cáo xin giảm hình phạt

Đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), đến nay tòa chưa nhận được thông tin về việc bị cáo này có kháng cáo hay không.

Trước đó vào ngày 21-9, Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù, Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (trưởng phòng truyền thông, Công ty cổ phần Đại Nam) cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Phương Hằng thừa nhận hành vi phạm tội, trình bày bị cáo đã phải trả giá đắt, khiến bị cáo vô cùng hối hận.

Ba bị cáo Hà, Nhi, Tân cũng thừa nhận hành vi phạm tội.

Riêng bị cáo Đặng Anh Quân kêu oan. Bị cáo Quân bào chữa rằng nhận lời mời tham gia livestream với bà Hằng là để phản biện xã hội, phản biện những hiện tượng tiêu cực trong xã hội; qua đó bị cáo muốn phổ biến đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến người nghe.

Đại diện viện kiểm sát đối đáp: Bị cáo Quân luôn khẳng định mình là người am hiểu pháp luật, bị cáo tham gia livestream là để phản biện các hiện tượng xã hội nhưng quên mất phải phản biện người gần bị cáo nhất là bị cáo Hằng.

Bị cáo Quân là tiến sĩ luật, là người am hiểu pháp luật và là giảng viên đại học luật, lẽ ra bị cáo phải nhận thức được những sai phạm của bị cáo Hằng, ngăn cản bị cáo Hằng, nhưng ngược lại bị cáo còn ủng hộ tinh thần cho bị cáo Hằng.

Bà Phương Hằng nhận mức án 3 năm tùBà Phương Hằng nhận mức án 3 năm tù

20h ngày 21-9, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, bà Phương Hằng nhận mức án 3 năm tù, ông Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên