Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Vụ Alibaba: Tòa chiếu clip đập phá, tuyên Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 4 năm 6 tháng tù

27/11/2019 17:58 GMT+7

TTO - Chiều 27-11, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án đối với bốn bị cáo là nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Nguyễn Huỳnh Tú Trinh lãnh mức án 4 năm 6 tháng tù.

Vụ Alibaba: Tòa chiếu clip đập phá, tuyên Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 4 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.

Từ phải sang trái: Tĩnh - Trinh - Thiện và Long nghe tòa tuyên đọc bản án - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) lãnh 3 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng và 1 năm tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Tổng hợp hình phạt, Tú Trinh lãnh mức 4 năm 6 tháng tù. 

Cùng với hai tội danh trên, bị cáo Trần Quốc Tĩnh (sinh 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lãnh 3 năm 9 tháng tù, hai bị cáo Huỳnh Ngọc Thiện (sinh 1996) và Phan Quỳnh Long (sinh 1997, cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cùng lãnh mức án 2 năm 6 tháng tù.

Chủ tọa tuyên mức án đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh - Video: ĐÔNG HÀ

Bản án của tòa nhận định, trong vụ án này, Trinh là người cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên địa ốc Alibaba và cũng là người la hét, ra lệnh cho ba bị cáo trong vụ án là Tĩnh, Thiện và Long đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế xã Tóc Tiên. Tĩnh giúp sức tích cực cho Trinh, còn Thiện và Long có vai trò thấp hơn. 

Tòa khẳng định những bị cáo này phạm tội có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, quản lý nhà nước của chính quyền địa phương.

Vụ Alibaba: Tòa chiếu clip đập phá, tuyên Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 4 năm 6 tháng tù - Ảnh 3.

Cành sát bảo vệ các bị cáo trong giờ giải lao - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong phần đối đáp, đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa cũng không chấp nhận quan điểm của luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng (bào chữa cho Tú Trinh) cho rằng bị cáo Trinh không phạm tội "gây rối trật tự công cộng", vì những hình ảnh, clip quay lại đã rõ. 

Bản án của hội đồng xét xử cũng khẳng định việc luật sư và bị cáo Trinh cho rằng Trinh không phạm tội "gây rối trật tự công cộng" là không có cơ sở để chấp nhận. 

Trong lời nói sau cùng của mình, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã nói lời xin lỗi đến ba mẹ và gia đình vì những hành vi không đúng pháp luật của mình.

Tòa công chiếu lại cảnh gây rối, đập phá do Trinh chỉ đạo - Video: ĐÔNG HÀ

Trước đó, ngày 13-6, khi chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5 đã gặp phải sự cản trở, gây rối, phá xe cuốc của hàng chục nhân viên địa ốc Alibaba. 

Cơ quan điều tra cũng xác định việc này có liên quan ba anh em Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch địa ốc Alibaba) - Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh. Nhưng do ba người này đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra trong vụ án khác cũng như thời hạn tạm giam đối với các bị can Trinh, Tĩnh trong vụ án này đã hết nên cơ quan điều tra có quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ Alibaba: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bị đề nghị mức án đến 5 năm 6 tháng tù. Vụ Alibaba: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bị đề nghị mức án đến 5 năm 6 tháng tù.

TTO - Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù. Đáng chú ý tại phần xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận