Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Tan tác 'chân rết' địa ốc Alibaba

21/09/2019 16:37 GMT+7

TTO - Sau khi ông Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt, 'chân rết' địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng rơi vào cảnh 'tan tác'. Nhiều nhân viên bán hàng của công ty phải 'bỏ của chạy lấy người'.

Tan tác chân rết địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Căn nhà "Alibaba Châu Pha" sáng 21-9 vắng hoe - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Căn nhà khang trang ở xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu của Công ty Alibaba trước có rất đông người làm việc, luôn có đội ngũ "an ninh Alibaba" túc trực bảo vệ.

Nhưng sáng 21-9, sau ba ngày khi hai anh em Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (chủ tịch và giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) bị bắt tạm giam, tại đây chỉ còn khung cảnh tan tác.

Không còn nhân viên "an ninh", không ai quản lý, trông coi, cửa hông mở toang, bên trong trống không. Giấy tờ, tài liệu bán hàng bỏ rải rác trên sàn.

Tan tác chân rết địa ốc Alibaba - Ảnh 2.

Túi hồ sơ "Alibaba" vứt chỏng chơ sát cửa hông căn nhà - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bên hông căn nhà có khoảng 10 người đang tụ tập, đa số là nhân viên bán hàng của công ty. Một phụ nữ cho hay vừa vào công ty được mấy ngày thì xảy ra vụ việc nên giờ phải bỏ của chạy lấy người.

Một vài người khác vào trong lấy chiếu, chăn, quạt, lọ hoa, cây cảnh trang trí trên bàn làm việc rồi lên xe máy ra khỏi căn nhà.

Bên hông tòa nhà trước có một quán cà phê tạm, nhưng sáng nay có một nhóm người đến tháo quầy chở đi. Một phụ nữ bán hàng đang thu gom chai lọ và dọn vệ sinh trả lại mặt bằng.

Phía sau tòa nhà, căn nhà thép tiền chế cũng đang được tháo dỡ, các vật dụng nhựa, sắt thép được đưa lên xe chở đi. Một phụ nữ cho hay lên đây để mua đồ phế liệu.

Tan tác chân rết địa ốc Alibaba - Ảnh 3.

Người phụ nữ dọn dẹp quầy cà phê, nước giải khát bên hông căn nhà - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Một người đàn ông tên H. cho biết đang thi công hạ tầng, nhà cửa cho địa ốc Alibaba, hợp đồng do Nguyễn Thái Luyện ký nhưng đến nay chưa nhận hết tiền. Anh cho biết Công ty Alibaba còn nợ anh rất nhiều tiền, giờ không biết phải làm sao để lấy nên chắc phải tháo dỡ các hạng mục đã làm đưa về.

Bên trong căn nhà, chỉ còn lại những bộ bàn ghế, tất cả đều trống trơn. Ở bậc thềm cửa hông căn nhà, nhiều tập giấy, hồ sơ để chỏng chơ. Đó là những tờ giấy in "bí kíp" các kiểu bán hàng dành cho "thị trường lạnh", "thị trường ấm", "thị trường nóng", là những thông tin về "thực lực", "uy tín" của Alibaba…

Tan tác chân rết địa ốc Alibaba - Ảnh 4.

Xe vào chở phế liệu ở căn nhà thép tiền chế phía sau trụ sở "Alibaba Châu Pha" - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong vai một người mua đất của Alibaba, chúng tôi hỏi những người ở đây phải làm sao để lấy lại tiền thì một thanh niên xưng tên T. nhận là quản lý sàn giao dịch nói "cứ đưa hợp đồng ra, để giới thiệu bán ở sàn khác".

Một số người khác khuyên nên lên Công an TP.HCM trình báo.

Alibaba "vỡ trận" như cảnh "chợ chiều" Alibaba 'vỡ trận' như cảnh 'chợ chiều'

TTO - Sau khi lãnh đạo Công ty CP địa ốc Alibaba bị bắt, hoạt động của công ty này gần như "vỡ trận". Nhiều nhân viên đến công ty không đồng phục, lũ lượt dọn tư trang...

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận