02/10/2023 15:47 GMT+7

Vụ Alibaba: Cục Thi hành án dân sự TP.HCM sẽ trả tiền cho bị hại có yêu cầu thi hành án

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa có thông báo về quyền yêu cầu thi hành án vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Nhiều bị hại nộp đơn yêu cầu thi hành án tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

Nhiều bị hại nộp đơn yêu cầu thi hành án tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại trong vụ án, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã thông báo đến những người bị hại trong vụ lừa đảo của Công ty Alibaba.

Cụ thể, những ai chưa làm đơn yêu cầu thi hành án thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được thông báo hợp lệ, đề nghị liên hệ với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM (địa chỉ số 372A Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM) để làm đơn yêu cầu theo quy định.

Hết thời hạn nêu trên, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM sẽ thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu thi hành án.

Việc thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu thi hành án được thực hiện theo quy định tại khoản 2 điều 47 Luật Thi hành án dân sự (được sửa đổi, bổ sung năm 2014, 2022); và điều 49 nghị định số 33/2020/NĐ-CP ngày 17-3-2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 62/2015/NĐ-CP ngày 18-7-2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự.

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cho biết đến ngày 25-9 còn 3.390 bị hại chưa nộp đơn yêu cầu thi hành án.

Vụ địa ốc Alibaba: Sẽ linh hoạt tiếp nhận yêu cầu thi hành án của bị hạiVụ địa ốc Alibaba: Sẽ linh hoạt tiếp nhận yêu cầu thi hành án của bị hại

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đang tiếp nhận yêu cầu, thụ lý và tổ chức thi hành án vụ Alibaba.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên