Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Vụ 6 anh chị kiện đứa em tật nguyền trễ hẹn đến sau Tết

09/02/2018 18:14 GMT+7

TTO - Sau nhiều tháng bị "ngâm" do thẩm phán bận đi học chính trị, vụ kiện được giao cho thẩm phán khác thụ lý và tiếp tục bị lỗi hẹn đưa ra xét xử do đợi một quyết định của UBND huyện.


Vụ sáu anh chị kiện đứa em tật nguyền trễ hẹn đến sau Tết - Ảnh 1.

Phạm Thanh Tùng ngồi dưới sàn trong phiên xử phúc thẩm tháng 9-2016. Ảnh: N.TRIỀU

Chiều 9-2, qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Phong - chánh án TAND huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang - xác nhận chưa thể đưa vụ kiện tranh chấp di sản thừa kế giữa sáu người là anh chị ruột với đứa em tật nguyền Phạm Thanh Tùng ra xét xử trước Tết Nguyên đán như đã hẹn. 

Theo ông Phong, nguyên nhân dẫn đến chậm trễ là tòa phải đợi UBND huyện Châu Thành ra quyết định hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp nhầm cho một người tên là Thị Cà Đô trùng với phần đất tranh chấp trong vụ kiện. 

Ông Phong cho hay UBND huyện Châu Thành đã xác nhận cấp nhầm nhưng vẫn chưa ra quyết định hủy sổ đỏ đã cấp cho bà Thị Cà Đô nên nếu đưa ra xét xử sẽ vi phạm về mặt thủ tục. 

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, chồng bà Hoàng Thị Huệ là ông Phạm Văn Tranh mất từ năm 1987. Năm 1991, bà Huệ được UBND huyện Châu Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở do cá nhân bà Huệ đứng tên. 

Trước khi qua đời, bà Huệ đã chia đất cho sáu trong tám người con của mình. Phần còn lại bà sang tên và di chúc cho con trai út bị tật nguyền do nhiễm chất độc da cam là Phạm Thanh Tùng và anh kế Phạm Văn Sơn với di nguyện Sơn sẽ trông nom, chăm sóc Tùng. 

Tuy nhiên, sau khi bà Huệ mất đã xảy ra tranh chấp phần nhà đất còn lại này. Hai người anh trai lớn là Phạm Văn Truyền, Phạm Văn Luận cùng bốn chị em gái kiện Sơn và Tùng ra tòa đòi hủy di chúc, chia lại di sản thừa kế. 

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Châu Thành ngày 6-5-2016 đã tuyên bác gần như toàn bộ yêu cầu của các nguyên đơn. Tòa chỉ chấp nhận chia đều cho tám anh chị em hai thửa đất ruộng không được người mẹ nhắc trong di chúc. 

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 15-1-2018, chánh án Nguyễn Thanh Phong cho biết đã phân công một thẩm phán khác thụ lý và khẳng định vụ tranh chấp sẽ được xét xử trước Tết Nguyên đán.  

NGUYỄN TRIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận