27/07/2023 20:37 GMT+7

Vụ 5 nhân viên thoát nước mắc kẹt, đã có 2 người được xuất viện

Bốn nhân viên thoát nước trong vụ năm người mắc kẹt dưới cống đã có sức khỏe ổn định, hai người đã được xuất viện.

Sức khỏe bốn nhân viên thoát nước đã ổn định, có hai bệnh nhân đã được xuất viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sức khỏe bốn nhân viên thoát nước đã ổn định, có hai bệnh nhân đã được xuất viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tối 27-7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cập nhật tình hình sức khỏe của bốn nhân viên thoát nước bị mắc kẹt dưới cống.

Trong đó có hai bệnh nhân nhập viện tại khoa bệnh nhiệt đới và hai người nhập viện tại khoa nội phổi bệnh viện này.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Khánh - phó khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết hai bệnh nhân nằm tại khoa có sức khỏe cải thiện tốt, các xét nghiệm đã trở về bình thường.

Hai nhân viên thoát nước này đã được xuất viện và sẽ có chế độ tái khám, theo dõi tiếp sau khi xuất viện.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 26-7, hai công nhân này đã được cấp cứu trong tình trạng tỉnh, được hỗ trợ oxy mũi, đo sinh hiệu.

Khi làm các xét nghiệm thì thấy bệnh nhân thiếu oxy trong máu, mô và được hỗ trợ hô hấp trong 30 phút, sau đó được chuyển lên khoa nhiệt đới.

Bác sĩ Lâm Quốc Dũng - khoa nội phổi Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết hai bệnh nhân còn lại, bệnh nhân 36 tuổi bị nặng nhất nhập viện trong tình trạng suy hô hấp và bệnh nhân 33 tuổi sau khi rửa khí quản đến nay tình trạng suy hô hấp đã giảm dần, tương đối ổn định.

Cả hai sẽ được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Khánh cho biết thêm để phòng ngừa tai nạn ngộ độc khí tương tự, người dân không nên tự tiện đi xuống các khu vực hầm cống, rãnh.

Nếu công việc liên quan đến hầm cống hoặc ở nơi khả năng gây nhiễm khí độc, cần có sự quản lý, kiểm tra và hướng dẫn của chuyên gia kỹ thuật.

Ngoài ra, cần phải có thiết bị phòng hộ để giảm thiểu tác động của khí độc gây ra.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó, chiều 26-7, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cho biết lúc 9h20, Trung tâm chỉ huy nhận được tin báo tại địa chỉ 3A20 đường Trần Văn Giàu, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM xảy ra sự cố có nhiều người mắc kẹt dưới cống.

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh đã điều hai xe chuyên dụng cùng 12 chiến sĩ đến hiện trường, triển khai cứu người.

Sau khi lực lượng chức năng cử người đeo mặt nạ, bình khí tiếp cận bên dưới cống thì phát hiện và đưa được một người đã tử vong tên K.L. (38 tuổi) lên mặt đất.

Đồng thời lực lượng chức năng cũng phát hiện bốn người khác đang bị thương, mắc kẹt dưới cống, gồm: Võ Huỳnh Bảo Anh (36 tuổi), Diệp Bảo Cường (33 tuổi), Trần Trung Bình (43 tuổi) và Ngô Khải Minh (22 tuổi) nên đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Đã chuyển 355 triệu đồng cho gia đình công nhân thoát nước tử vong

Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị cho biết đã chuyển cho gia đình anh Kim Long số tiền 355 triệu đồng (trong đó có 325 triệu đồng tiền bảo hiểm, 30 triệu đồng do ban lãnh đạo công ty quyên góp).

Phía công ty cho biết vợ anh Kim Long nếu có nhu cầu thì công ty sẽ tạo điều kiện cho chị vào làm việc để có mức thu nhập và chế độ chính sách, đãi ngộ tốt hơn để chăm lo cho hai con.

Đối với các công nhân đang nằm viện, công đoàn công ty đến bệnh viện thăm từng người và tặng quà, động viên, trước mắt tặng đợt một cho mỗi công nhân 6 triệu đồng.

(LÊ PHAN)

Cặp vợ chồng tử vong dưới cống nướcCặp vợ chồng tử vong dưới cống nước

Trong khi tổ chức sinh nhật cho con, cặp vợ chồng ở Hà Nội xảy ra mâu thuẫn, người vợ sau đó nhảy xuống cống nước, người chồng nhảy xuống cứu dẫn đến cả hai tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên