Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Vụ 39 thi thể ở Anh: Bắt chủ xe đầu kéo

25/10/2019 22:38 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm 2 nghi can, một nam và một nữ. Cả hai thừa nhận từng là chủ của xe đầu kéo trong vụ 39 thi thể chết cóng trong thùng container nhưng cho biết đã bán nó cho người khác từ lâu.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Bắt chủ xe đầu kéo - Ảnh 1.

Chiếc xe đầu kéo hiệu Scania do tài xế Robinson điều khiển - Ảnh: REUTERS

Đài BBC của Anh cho biết cả hai nghi can đều cùng độ tuổi 38 đã bị bắt tại Warrington, Cheshire do nghi ngờ đồng lõa buôn người. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại cảnh sát Anh đã bắt giữ 3 người, bao gồm tài xế lái xe container 25 tuổi tên Mo Robinson.

Cảnh sát không công bố danh tính của hai nghi can vừa mới bắt giữ song theo tờ Metro của Anh, hai người này là vợ chồng và đưa ra hai cái tên là Thomas và Joanna Maher.

Trong đó, Joanna Maher được cho là chủ sở hữu chiếc xe đầu kéo được tài xế Robinson điều khiển. Chiếc xe này được đăng ký tại Bulgaria năm 2018. 

Vụ 39 thi thể ở Anh: Bắt chủ xe đầu kéo - Ảnh 2.

Đường đi của thùng xe container chứa 39 thi thể - Ảnh chụp màn hình BBC

Tuy nhiên, hai nghi can khẳng định đã bán xe đầu kéo này vào tháng 10 năm ngoái cho một công ty ở hạt Monaghan, gần nơi tài xế Robinson sinh sống.

Tại đồn cảnh sát, tài xế khai không hề biết bên trong thùng xe đông lạnh có người và đã "chết điếng" khi phát hiện ra các thi thể. Tài xế khẳng định đã gọi cho cảnh sát và cấp cứu ngay sau khi phát hiện sự việc.

Truyền thông Anh đang cố gắng xâu chuỗi lại sự việc, bao gồm cả việc vẽ lại đường đi của chiếc xe chết chóc.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Bắt chủ xe đầu kéo - Ảnh 3.

Người dân Anh thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số - Ảnh: REUTERS

Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc ngày 25-10 đã chỉ trích, cho rằng chính phủ Anh phải chịu một phần trách nhiệm trong thảm kịch. Tờ báo thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc nhấn mạnh người Anh chưa rút ra được bài học gì từ sau thảm kịch năm 2000 ở Dover khi 58 người Trung Quốc được phát hiện đã chết trong một container cà chua.

Global Trailer Rentals, công ty sở hữu thùng container có 39 thi thể, cho biết họ không hề biết nó được thuê vì mục đích gì và được trả tiền thuê là 237 bảng Anh/tuần. 

Theo hãng tin Reuters, thùng container này đã di chuyển qua nhiều thành phố ở Bỉ và Pháp như Dunkirk, Bruges và Lille.

Container đông lạnh này sau đó được vận chuyển bằng tàu biển từ cảng Zeebrugge của Bỉ đến cảng Anh trước khi được xe đầu kéo do tài xế Robinson chuyển đi. 

Cảnh sát đặt giả thuyết các nạn nhân đã chết trước khi đến được Anh. Hiện công tác khám nghiệm tử thi vẫn đang được tiến hành.

Hành trình bi thảm của 39 thi thể đông cứng trong xe container Hành trình bi thảm của 39 thi thể đông cứng trong xe container

TTO - Cảnh sát Anh đang xâu chuỗi thông tin về hành trình bi thảm của 39 người thiệt mạng trong xe container hàng được phát hiện ở hạt Essex. Tất cả được cho là đã chết cóng trong thùng xe với nhiệt độ xuống tới -25 độ C.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận