Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Vụ 39 thi thể: 3 nghi can được bảo lãnh tại ngoại

27/10/2019 20:32 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh cho biết 3 nghi phạm bị bắt ở Anh liên quan 39 thi thể tìm thấy trong chiếc xe container đông lạnh đã được tại ngoại.

Vụ 39 thi thể: 3 nghi can được bảo lãnh tại ngoại - Ảnh 1.

Cảnh sát di dời chiếc xe tải chở 39 thi thể tại Anh - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP ngày 27-10 dẫn thông báo của cảnh sát Anh xác nhận những người được bảo lãnh tại ngoại gồm một người đàn ông và một người phụ nữ, đều 38 tuổi, đến từ Warrington ở tây bắc nước Anh, và một người đàn ông Bắc Ireland 46 tuổi bị bắt tại sân bay Stansted ở London.

Họ đã bị bắt hai ngày sau khi thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông được phát hiện hôm 23-10 trong một chiếc xe container tại khu công nghiệp ở Grays, hạt Essex, đông nam nước Anh.

Ba nghi phạm đã bị thẩm vấn vì nghi ngờ ngộ sát và âm mưu buôn người.

Trước đó, cảnh sát đã buộc tội tài xế của chiếc xe tải, Maurice Robinson, với tội ngộ sát 39 người và âm mưu buôn người.

Tài xế 25 tuổi đến từ Bắc Ireland này cũng phải đối mặt với cáo buộc âm mưu hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp. Anh ta sẽ ra tòa vào đầu tuần sau.

Hôm 26-10, cảnh sát cũng bắt một người đàn ông Bắc Ireland khác ở Dublin.

Vụ 39 thi thể: 3 nghi can được bảo lãnh tại ngoại - Ảnh 2.

Phác họa đường đi của thùng container - Ảnh TTO

Tối 26-10 (giờ Việt Nam), cảnh sát hạt Essex của Anh thông báo toàn bộ 39 thi thể đã được chuyển đến nhà xác Bệnh viện Broomfield, nơi việc xác định danh tính đang được triển khai theo Tiêu chuẩn xác định nạn nhân thảm họa của Interpol.

Nhà chức trách cũng đang cân nhắc việc tập hợp dấu vân tay, ADN của các gia đình đang lo lắng có người thân nằm trong số 39 thi thể để đối chiếu với kết quả pháp y, từ đó đẩy nhanh việc nhận diện.

"Quá trình nhận diện các nạn nhân và quốc tịch của họ đang được tiến hành song song với quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ lưu giữ tất cả bằng chứng pháp y có được để tìm công lý cho những người đã mất và người thân của họ", cảnh sát Anh khẳng định.

Các cảnh sát viên đang xử lý tỉ mỉ tất cả các hiện vật bằng chứng thu được từ người nạn nhân và đưa chúng vào những túi riêng với các thông tin mô tả cùng quần áo, các vật dụng cá nhân khác.

"Cho đến nay, chúng tôi đã có hơn 500 hiện vật bằng chứng, bao gồm cả điện thoại di động. Các dữ liệu từ chúng rất quan trọng, có thể giúp xác định danh tính nạn nhân và hỗ trợ quá trình điều tra về sau. Chúng tôi đang xử lý tất cả những thứ này theo trình tự pháp y để không gặp rắc rối gì về thủ tục tố tụng sau này", cảnh sát Essex cho biết thêm.

Cảnh sát tìm quốc tịch 39 người chết ở Anh từ điện thoại di động Cảnh sát tìm quốc tịch 39 người chết ở Anh từ điện thoại di động

TTO - "Cho đến nay chúng tôi đã có hơn 500 hiện vật bằng chứng, bao gồm cả điện thoại di động. Các dữ liệu từ chúng rất quan trọng, có thể giúp xác định danh tính nạn nhân và hỗ trợ quá trình điều tra về sau".

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận