24/04/2022 17:58 GMT+7

VTV ra giá 680 triệu đồng cho gói tín hiệu truyền hình sạch của SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) - đơn vị được chỉ định là đài truyền hình chủ nhà của SEA Games 31 - cho biết sẽ thu 680 triệu đồng đối với các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận tín hiệu truyền hình sạch của đại hội.

VTV ra giá 680 triệu đồng cho gói tín hiệu truyền hình sạch của SEA Games 31 - Ảnh 1.

VTV sẽ thu 680 triệu đồng với các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận tín hiệu truyền hình sạch của SEA Games 31 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12-5 đến 23-5. Đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Theo điều lệ của SEA Games, bản quyền truyền hình của đại hội sẽ được miễn phí. Trong lịch sử các kỳ SEA Games, chưa bao giờ bản quyền truyền hình của đại hội được bán.

Dù vậy, trong cuộc họp báo liên quan đến SEA Games 31 thời gian qua, ông Trần Văn Mạnh - tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam - cho biết các đơn vị truyền hình (đại diện cho các quốc gia tham dự SEA Games) sẽ phải trả cho ban tổ chức đại hội một khoản phí nhỏ mang tính chất tượng trưng, cao nhất là 5.000 USD.

Tại SEA Games 31, VTV được Ủy ban Olympic Việt Nam chỉ định là đài truyền hình của nước chủ nhà đại hội. Trong hội nghị truyền thông quốc tế lần 1 về SEA Games 31, ban tổ chức cho biết sẽ có từ 15 đến 17 trong tổng số 40 môn thi của SEA Games 31 được truyền hình trực tiếp.

Là đơn vị truyền hình chủ nhà, VTV sẽ là đài sản xuất và cấp tín hiệu truyền hình của SEA Games 31 cho các đơn vị truyền hình tại Việt Nam và quốc tế.

Mới đây, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVad) đã gửi thông báo về đơn giá sử dụng dịch vụ tín hiệu liên quan đến SEA Games 31 của VTV như sau: "Gói dùng tín hiệu sạch, trọn gói tín hiệu của truyền hình chủ nhà (VTV cung cấp tín hiệu tại Trung tâm truyền hình quốc tế đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia), các đơn vị nhận tự bố trí đường truyền 680 triệu đồng đã bao gồm VAT. Đường truyền tín hiệu sẽ do các đơn vị mua tín hiệu sạch bố trí".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 24-4, lãnh đạo một đơn vị truyền hình có nhu cầu mua sóng sạch SEA Games 31 từ VTV cho biết đây là chi phí sản xuất mà các đài phải bỏ ra để trả cho VTV. 

Nhiều đài muốn truyền hình trực tiếp các môn của SEA Games 31 mà VTV không sản xuất

Như đã nói, trong số 40 môn thi của SEA Games 31, dự kiến VTV chỉ tường thuật trực tiếp 15-17 môn. Số môn còn lại là rất lớn, nhiều người hâm mộ có nhu cầu xem các môn này thi đấu trực tiếp trên truyền hình.

Trong văn bản gửi cho VTV mới đây, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao - cho biết có nhiều đơn vị truyền hình, đơn vị sản xuất đã liên hệ với ban tổ chức SEA Games 31 để xin được sản xuất, phát sóng trực tiếp các môn thi của đại hội mà VTV không sản xuất. Ban tổ chức SEA Games 31 đề nghị VTV cung cấp đầu mối để các đơn vị có nhu cầu này liên hệ xử lý.

Ban tổ chức SEA Games 31 đề nghị VTV phối hợp, tạo điều kiện để các môn thi đấu của SEA Games 31 được sản xuất trực tiếp nhiều nhất, giúp khán giả trong nước và khu vực được thưởng thức các màn thi đấu đỉnh cao tại đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam làm lễ xuất quân dự SEA Games 31 vào ngày 28-4 Đoàn thể thao Việt Nam làm lễ xuất quân dự SEA Games 31 vào ngày 28-4

TTO - Vào lúc 20h tối ngày 28-4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận