17/10/2023 15:40 GMT+7

VSIP Cần Thơ cần hàng chục ngàn lao động

Giai đoạn 1 Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ dự kiến cần 20.000 - 30.000 lao động. Cần Thơ lên kế hoạch đào tạo nhân lực để cung ứng.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ đã được khởi công, khi hoàn thành sẽ cần hàng chục ngàn lao động - Ảnh: LÊ DÂN

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ đã được khởi công, khi hoàn thành sẽ cần hàng chục ngàn lao động - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 17-10, ông Trần Thanh Bình - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ - cho biết đang thống kê lại nhu cầu sử dụng lao động tại Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ và triển khai đến các trường đại học để đào tạo, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trước đó, UBND thành phố Cần Thơ đã có công văn gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ… về việc cung ứng nguồn nhân lực cho Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ.

UBND thành phố giao trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ phối hợp với Công ty cổ phần VSIP Cần Thơ xác định nhu cầu tuyển dụng, cung cấp các thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực cụ thể: các ngành, nghề đào tạo, trình độ đào tạo, số lượng lao động, kỹ năng… nhằm phục vụ xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng cho Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ.

Phối hợp các doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ xác định nhu cầu tuyển dụng để kịp thời phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị có liên quan cung ứng lao động cho các doanh nghiệp.

Ông Phạm Duy Tín - trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ - cho biết Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ (huyện Vĩnh Thạnh) giai đoạn 1 rộng hơn 293ha khi đi vào hoạt động cần khoảng 20.000 - 30.000 lao động.

Giai đoạn 1 của khu công nghiệp này có tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỉ đồng, đã khởi công vào tháng 9-2023. Theo chủ đầu tư, dự kiến quý 3-2024 sẽ bàn giao cho các nhà đầu tư thứ cấp triển khai xây dựng nhà máy.

Cần Thơ khuyên người dân chỉ đổi giấy phép lái xe khi thật sự cần thiếtCần Thơ khuyên người dân chỉ đổi giấy phép lái xe khi thật sự cần thiết

Hồ sơ đăng ký đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ tăng đột biến do có thông tin nếu không đổi qua thẻ nhựa sẽ bị xử phạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên