06/09/2023 18:01 GMT+7

VPBank tài trợ 150 tỉ xây trường học ở Long An

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức (Long An) chính thức được khánh thành sau 1 năm khởi công. Toàn bộ kinh phí xây trường là 150 tỉ đồng do VPBank tài trợ.

Đại diện VPBank phát biểu tại lễ khánh thành bàn giao công trình Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức - Ảnh: VPB

Đại diện VPBank phát biểu tại lễ khánh thành bàn giao công trình Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức - Ảnh: VPB

Hôm 6-9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức.

Tọa lạc trên một nền diện tích rộng tới hơn 3,7ha, Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức được xây dựng đáp ứng chuẩn quốc gia và định hướng phát triển theo mô hình trường học chất lượng cao của tỉnh Long An.

Công trình được đánh giá là một trong những ngôi trường đẹp và hiện đại nhất hiện nay tại tỉnh Long An, phục vụ hiệu quả nhu cầu học tập và rèn luyện của hơn 1.800 học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Có thiết kế thân thiện với môi trường, trường có hạng mục chính là 8 khối nhà từ 2 đến 3 tầng, gồm 36 phòng học và 36 phòng chức năng như hội trường; phòng truyền thống; thư viện; phòng y tế; phòng tư vấn học đường…

Bên cạnh đó, các hạng mục phụ trợ như nhà bảo vệ, nhà xe, hành lang kết nối các khối nhà, căng tin, sân cầu lông, sân trường, cổng, tường rào, nhà vệ sinh, bồn hoa, cây cảnh…

Phát biểu trong lễ khánh thành trường, bà Phạm Thị Nhung - phó tổng giám đốc, giám đốc Trung tâm Quản lý đối tác (VPBank) - chia sẻ ngân hàng rất vinh dự và tự hào khi được đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bến Lức và tỉnh Long An.

VPBank mong muốn góp phần kiến tạo cho thế hệ tương lai một môi trường học tập chất lượng cao - nơi các em học sinh và thầy cô giáo có thể phát huy hết năng lực của mình.

Bà Nhung cũng nhấn mạnh Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức đã tiếp tục ghi dấu mối quan hệ hợp tác thiết thực và lâu dài giữa ngân hàng và tỉnh Long An, hiện thực hóa mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững "Vì một Việt Nam Thịnh vượng" của ngân hàng.

Sắp tới, VPBank sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng Trường trung học phổ thông Võ Văn Tần tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với quy mô diện tích 2,2ha, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 2.000 học sinh.

Đây cũng sẽ là một trong những dự án nối tiếp hành trình đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng chung của địa phương và đất nước mà VPBank đã kiên trì theo đuổi nhiều năm qua.

"VPBank luôn ý thức được rằng vun trồng những mầm non tương lai của đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình "Vì một Việt Nam thịnh vượng" bằng cách đóng góp tích cực hơn cho nền giáo dục nước nhà, thông qua hoạt động xây dựng nhiều điểm trường hơn nữa trong những năm tới" - bà Nhung khẳng định.

Trong thời gian qua, cùng với việc tài trợ xây dựng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực - Bến Lức, VPBank đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 30 điểm trường vùng cao trên cả nước, nâng tổng số tiền tài trợ cho các hoạt động an sinh, xã hội của doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước lên hơn 1.200 tỉ đồng.
VPBank dành tặng 25 tỉ đồng với hàng triệu quà tặng giá trị cho khách hàngVPBank dành tặng 25 tỉ đồng với hàng triệu quà tặng giá trị cho khách hàng

Chào mừng sinh nhật tuổi 30, từ nay đến 15-10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai nhiều chương trình khuyến mãi với hàng triệu giải thưởng hấp dẫn có tổng giá trị lên tới hơn 25 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên