04/08/2022 19:36 GMT+7

Tròn 29 tuổi, VPBank tiếp tục những mục tiêu mới vì sự thịnh vượng

L.THANH
L.THANH

Tròn 29 năm thành lập và bước sang tuổi 30, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đang ở dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành và có những bước đi quan trọng để tiếp tục góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng của tất cả khách hàng.

Tròn 29 tuổi, VPBank tiếp tục những mục tiêu mới vì sự thịnh vượng - Ảnh 1.

VPBank luôn nâng cao chất lượng dịch vụ để có thể cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng - Ảnh: VPB

Trong báo cáo tài chính bán niên 2022 vừa được VPBank công bố, một loạt chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng cao. Cụ thể, lợi nhuận trước hợp nhất trước thuế của nhà băng này đạt hơn 15.300 tỉ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản và vốn chủ sở hữu đạt 3,5% và 23,4%. Tỉ lệ chi phí vốn trên thu nhập thấp nhất thị trường chỉ 20,6%.

Những con số trên là món quà ý nghĩa nhất chào mừng VPBank tròn 29 tuổi trong tháng 8 này. Song, đây chỉ là bước khởi đầu cho một giai đoạn mới của VPBank với một chiến địch tái định vị thương hiệu "Vì một Việt Nam thịnh vượng".

Chào tuổi 30, VPBank xác định không còn là doanh nghiệp đơn thuần, kinh doanh chỉ vì lợi nhuận. Thay vào đó, thông qua những dịch vụ tài chính đa dạng, toàn diện dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, VPBank sẽ tiếp tục đồng hành, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Để thực hiện mục tiêu đó, bản thân VPBank cũng đang thay đổi và mở rộng ra ở những hoạt động kinh doanh mới. Định hướng mới của ngân hàng này là đi theo mô hình của 1 tập đoàn tài chính thông qua những hoạt động M&A. Như vậy, VPBank có thể cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng, không còn bị giới hạn ở dịch vụ ngân hàng như trước đây nữa.

Sự quyết liệt của ban lãnh đạo ngân hàng đưa VPBank trở thành 1 tập đoàn tài chính toàn diện được thể hiện qua việc VPBank mua lại công ty chứng khoán ASC và tiến hành đổi tên thành Công ty Chứng khoán VPBank Securities vào đầu năm nay.

Ngay sau khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, VPBank đã đưa ra kế hoạch tăng vốn "khủng" cho VPBank Securities lên 20.000 tỉ đồng. Cho đến nay, một nửa kế hoạch tăng vốn đã được thực hiện.

Trong cuộc trao đổi trực tuyến với nhà đầu tư tuần trước, đại diện VPBank cho biết VPBank Securities đã bắt đầu đóng góp vào lợi nhuận hợp nhất của ngân hàng. Trong thời gian tới, việc sở hữu trong tay một công ty chứng khoán sẽ cho phép VPBank cung cấp thêm cho khách hàng không chỉ các dịch vụ chứng khoán cơ bản mà còn bao gồm cả các dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản.

Ngoài ra, VPBank cũng thâu tóm công ty bảo hiểm OPES - một công ty bảo hiểm phi nhân thọ mới thành lập nhưng đầy hứa hẹn về tiềm năng phát triển. Kế hoạch M&A này đang ở những bước đi hoàn tất cuối cùng.

Hai tuần trước, hội đồng quản trị VPBank đã chính thức thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phần phổ thông tại OPES từ các cổ đông hiện hữu. Sau khi thâu tóm thành công, tỷ lệ chi phối tại OPES sẽ tăng từ 11% lên tối đa 98%.

Với hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh, VPBank đã xác định cho mình một tầm nhìn mới vượt qua khỏi những mục tiêu cơ bản của một doanh nghiệp khi bước vào tuổi 30. Ngân hàng sẽ trở thành một tổ chức tin cậy phục vụ tất cả các phân khúc khách hàng trên thị trường.

Mỗi một khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đều có những hành trình riêng và mục tiêu thành công riêng. Trên hành trình đó, VPBank sẽ luôn đồng hành để mang lại những giá trị lớn cho khách hàng, từ đó, góp phần tạo nên một Việt Nam Thịnh vượng.

Moody’s xếp hạng tín nhiệm Ba3, triển vọng tích cực cho VPBank Moody’s xếp hạng tín nhiệm Ba3, triển vọng tích cực cho VPBank

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) vừa công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Ba3, triển vọng tích cực cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên