16/12/2022 15:40 GMT+7

VPBank giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/năm để hỗ trợ khách hàng

L.THANH
L.THANH

Chương trình cho vay ưu đãi trị giá 7.000 tỉ đồng vừa được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai từ ngày 15-12, nhằm hỗ trợ khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn với lãi suất cho vay hợp lý.

VPBank giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/năm để hỗ trợ khách hàng - Ảnh 1.

Từ ngày 15-12, VPBank giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh: VPBANK

Với mức giảm lãi suất cho vay lên tới 1,5%/năm cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, áp dụng cho cả kỳ hạn vay ngắn và trung - dài hạn, VPBank kỳ vọng sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung kịp thời nguồn vốn, giúp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều trở ngại khi tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ sản xuất kinh doanh và lãi suất cho vay liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua, việc hạ lãi suất cho vay của VPBank rất tích cực. Bởi động thái này nhằm chia sẻ những khó khăn chung của thị trường và doanh nghiệp - đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chiếm tới gần 90% tổng số doanh nghiệp trên cả nước.

Cùng với chính sách giảm lãi suất cho khách hàng nhỏ và vừa, VPBank còn triển khai chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân, với mục đích phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, khách hàng cá nhân sẽ được giảm 1%/năm lãi suất cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh có tài sản đảm bảo của ngân hàng.

Thời gian qua, với uy tín tăng cao, VPBank liên tiếp ký kết thành công nhiều khoản vay vốn quốc tế. Đơn cử khoản vay trị giá 500 triệu USD, tương đương gần 12.500 tỉ đồng ký với các định chế tài chính lớn như Ngân hàng Phát triển châu Á, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporatio (Nhật Bản),… Khoản giải ngân trị giá 150 triệu USD, tương đương gần 3.700 tỉ đồng từ Quỹ Tiền tệ quốc tế.

Những khoản vay nói trên giúp VPBank đa dạng hóa nguồn vốn nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư và phát triển của khách hàng.

Kết thúc quý 3, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VPBank tăng trưởng tích cực, đạt hơn 19.800 tỉ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ 2021.

Đóng góp lớn vào tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng là mảng ngân hàng bán lẻ. Theo đó, gần 70% tổng dư nợ cấp tín dụng bán lẻ cho vay khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa và FE Credit. Tăng trưởng tín dụng của VPBank đạt 15,45%, cao hơn mức trung bình của ngành ngân hàng.

Ngoài ra, tỉ lệ an toàn vốn hợp nhất theo tiêu chuẩn Basel 2 đạt xấp xỉ 15%, nằm trong top đầu toàn ngành.

Chỉ số lợi nhuận trên tổng tài sản đạt 3,5% và chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 22,5%, liên tục giữ vững vị trí trong top đầu toàn ngành trong nhiều quý.

Nợ xấu theo thông tư 11 của ngân hàng riêng lẻ được kiểm soát ở mức dưới 2%. Tại ngân hàng riêng lẻ, gần 90% khách hàng cơ cấu đang trả nợ đúng hạn.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi đồng thuận mức lãi suất huy động tối đa 9,5%/năm Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi đồng thuận mức lãi suất huy động tối đa 9,5%/năm

TTO - Hiệp hội Ngân hàng họp với các ngân hàng hội viên để kêu gọi thống nhất áp dụng mức lãi suất huy động tối đa 9,5%/năm, kể cả các khoản cộng khuyến mãi nhằm ổn định mặt bằng lãi suất, an toàn thanh khoản hệ thống.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên