Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Voọc chà vá

Chuyện 'cứu lấy Sơn Trà' đến với công chúng Sài Gòn

Chuyện 'cứu lấy Sơn Trà' đến với công chúng Sài Gòn

TTO - Cuộc du hành ngẫu hứng của những độc giả đến với Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) đã được lấp đầy từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong buổi sáng 23-11.

03:52

Phát hiện 35 đàn với hơn 400 con voọc chà vá chân xám

TTO - Theo các chuyên gia, hiện Việt Nam có khoảng 1.000 con voọc chà vá chân xám, riêng tại Kon Tum chiếm đến 50% số lượng.

04:13

Đà Nẵng chọn voọc chà vá làm hình ảnh nhận diện

TTO - Ngày 23-8, Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương chọn vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố Đà Nẵng nhân sự kiện năm APEC 2017 tại Đà Nẵng theo đề nghị của UBND TP.

10:05

Triển lãm gần 150 bức ảnh sắc đẹp "nữ hoàng linh trưởng"

TTO - Sở TN&MT TP Đà Nẵng cùng các tổ chức bảo vệ môi trường và các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên khai mạc triển lãm ảnh đời sống của loài Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà.

09:44

Ngắm “nữ hoàng” linh trưởng trên đỉnh Sơn Trà

TT - Đến bán đảo Sơn Trà, du khách không chỉ được ngắm nhìn voọc ngũ sắc có tên trong Sách đỏ và được ví là “nữ hoàng” linh trưởng, mà còn trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, tâm linh, văn hóa...

05:34

Từ Sài Gòn đi xe ra Đà Nẵng cứu con voọc trong đêm

TTO - Nhận được tin báo, êkip giải cứu lập tức đi xe hơi ra Đà Nẵng làm thủ tục tiếp nhận voọc con. Bởi nếu không biết cách chăm sóc, voọc con sẽ chết, trong khi là loài quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng.

09:26

Bị điều tra vì bắn chết Voọc quý hiếm

TTO - Người đi săn bị cơ quan chức năng đề nghị truy tố vì trong lúc đi săn đã bắn chết Vọoc chà vá chân đen.

08:24

Clip Người dân bắt được voọc chà vá quý hiếm

TTO - Ngày 6-7, ông Nguyễn Ngọc Quang (74 tuổi) ở thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, cho biết đã báo chính quyền địa phương và hạt kiểm lâm huyện đến để giao con voọc chà vá do ông và nhiều người dân ở đây bắt được.

12:00

Chậm tiếp nhận voọc chà vá quý hiếm

TT - Ngày 6-7, ông Nguyễn Ngọc Quang (74 tuổi, ở thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, Bình Định) cho biết đã báo chính quyền địa phương và kiểm lâm đến để giao con voọc chà vá nhưng sau một ngày vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đến tiếp nhận.