Xe
05/07/2022 20:00 GMT+7

Volvo Recharge - chìa khóa cho tương lai xanh

P.Q
P.Q

Điện hóa là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp ô tô. Với các dòng xe Recharge, hãng xe đến từ Thụy Điển mang đến một phương thức di chuyển mới với công suất vượt trội lại cực kỳ êm ái và có trách nhiệm với môi trường.

Volvo Recharge - chìa khóa cho tương lai xanh - Ảnh 1.

Sự kết hợp công nghệ, thiết kế và vật liệu thân thiện môi trường giúp nâng tầm trải nghiệm lái của bạn.

Tầm nhìn điện hóa

Volvo đã đặt mục tiêu đến năm 2025, hãng chỉ kinh doanh xe thuần điện và xe Plug-in Hybrid trên toàn cầu. 

Đây là mục tiêu quan trọng thể hiện sự quan tâm của hãng xe dành cho con người và cả môi trường, để mùa hè có thể trở nên mát mẻ hơn hay để thế hệ mai sau có thể tận hưởng nét đẹp của thiên nhiên trọn vẹn hơn.

Đẩy mạnh quá trình điện hóa chính là bước đi chiến lược nhằm thể hiện tinh thần "omtanke" đặc trưng của hãng. 

Trong tiếng Thụy Điển, "omtanke" mang ý nghĩa "quan tâm và chăm sóc". Với triết lý này, hãng liên tục tạo ra những chiếc xe an toàn hơn và truyền cảm hứng cho sự thay đổi, nhằm biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, dành cho tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, mục tiêu năm 2030 của hãng là trở thành hãng xe chỉ kinh doanh xe điện. Tiếp theo đó là hướng tới việc trở thành hãng xe hoàn toàn đạt mức trung hòa khí thải xuyên suốt chuỗi giá trị vào năm 2040. Điều đó có nghĩa rằng từ khâu khai thác vật liệu thô, sản xuất xe cho đến xử lý xe cũ, thương hiệu xe sang này không gây tác động xấu tới môi trường.

Dải sản phẩm toàn diện

Tất cả những mẫu xe hybrid và thuần điện của Volvo đều mang nhãn hiệu Recharge. Tại Việt Nam, hãng đã giới thiệu hai mẫu hybrid là XC60 T8 Recharge và XC90 T8 Recharge với giá bán lẻ đề xuất lần lượt là 2,75 tỉ VND và 4,49 tỉ VND. Cả hai mẫu xe đều sử dụng chung động cơ plug-in hybrid có công suất tối đa 462 mã lực và 709 Nm.

Volvo Recharge - chìa khóa cho tương lai xanh - Ảnh 2.

Các mẫu xe Recharge đều sử dụng chung động cơ điện plug-in hybrid mạnh mẽ, tiết kiệm và thân thiện với môi trường

Xe điện là tương lai của sự di chuyển nhưng ở điều kiện hiện tại, xe hybrid mới là lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt là ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Những mẫu xe hybrid thuộc dải sản phẩm Recharge của hãng có phạm vi hoạt động bằng mô tơ điện lên đến 90 km.

Do đó, xe hybrid của thương hiệu xe sang này có khả năng hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng điện và không tốn một giọt xăng nào nếu bạn di chuyển hằng ngày trong phố. Khi đi hành trình dài, động cơ xăng sẽ hoạt động đồng thời cùng động cơ điện để bạn không phải lo lắng tìm trạm sạc.

Volvo Recharge - chìa khóa cho tương lai xanh - Ảnh 3.

Chi phí vận hành của xe điện có thể tiết kiệm hơn nhiều

Thử nghiệm của hãng xe đến từ Thụy Điển này cho thấy xe hybrid có thể giảm một nửa lượng khí thải CO2. 

"Chúng ta không cần phải lệ thuộc vào xăng dầu để di chuyển hằng ngày nữa", ông Henrik Green, giám đốc kỹ thuật của Volvo, chia sẻ. "Những mẫu hybrid của Volvo cho phạm vi vận hành phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng".

Năm 2021 vừa qua, doanh số xe Hybrid và xe thuần điện EV của thương hiệu đã tăng trưởng mạnh. Hãng xe Thụy Điển đã bán được 189.216 xe PHEV và EV trên toàn cầu, đạt mức tăng trưởng 63,9% so với năm 2020. 

Nếu chỉ xét riêng xe thuần điện EV, hãng xe này đạt doanh số 25.727 xe, tăng 452% so với 2020. Nếu hãng duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ như vậy thì mục tiêu năm 2025 và xa hơn là hoàn toàn khả thi.

Xe hybrid có được sự ưa chuộng trên toàn cầu vì sự linh hoạt, đặc biệt là về vấn đề sạc. Ví dụ như mẫu Volvo XC60 T8 Recharge mới nhất, ở chế độ chỉ sử dụng điện năng, mẫu SUV có thể di chuyển quãng đường lên đến 95 km. Như vậy, xe có thể di chuyển nội đô mà không phát thải, rất phù hợp với mục tiêu giảm khí thải tại các đô thị lớn.

Bộ pin 11,6 kWh của xe với dây sạc 16A đi kèm có thể sạc hoàn toàn bằng nguồn điện dân dụng 220V. Ở một số thị trường, chủ xe Volvo Recharge có thể lắp hộp sạc nhanh AC để tăng tốc độ sạc. Trong hành trình di chuyển, động cơ xăng và hệ thống phanh tái tạo năng lượng cũng có thể sạc điện cho bộ pin lithium-ion trên xe.

Volvo Recharge - chìa khóa cho tương lai xanh - Ảnh 4.

Khi di chuyển, động cơ xăng và hệ thống phanh tái tạo năng lượng cho bộ pin trên xe.

Nhìn chung, xe Hybrid là sự kết hợp ưu điểm của xe xăng và xe thuần điện, từ đó mang lại trải nghiệm vừa thú vị, vừa tiết kiệm và thân thiện hơn với môi trường. Xe có khả năng di chuyển chỉ bằng mô tơ điện, giúp giảm khí thải và giảm chi phí xăng với khả năng tăng tốc nhanh và êm ái hơn.

Xe Hybrid của Volvo sử dụng pin lithium-ion sản xuất bởi LG Chem và CATL với công thức pin hạn chế sử dụng đất hiếm. Thời gian bảo hành của pin là 8 năm hoặc 160.000 km.

Tìm hiểu thêm về dải sản phẩm tại: volvocars.com

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên