Tag: ngành công nghiệp ô tô

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vào Top 50 nhân vật ảnh hưởng nhất ngành ô tô toàn cầu

Chủ tịch Vingroup kiêm CEO VinFast Phạm Nhật Vượng vừa được tạp chí MotorTrend (Mỹ) bình chọn là một trong 50 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu năm 2024.

Tập đoàn Đức sản xuất 'lá phôi dập nóng' tại Bình Định

Tập đoàn Kurz (Đức) khánh thành nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, trong đó có sản phẩm công nghệ cao 'lá phôi dập nóng'.

Ngành phụ tùng ô tô còn nhiều dư địa phát triển tại Việt Nam

Đó là chia sẻ của ông Chee How Teoh - đại diện ZF Aftermarket - bên lề triền lãm Automechanika. Đại diện nhà cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới cũng cho biết tập đoàn có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới

Ô tô của tương lai?

TTCT - Đức dễ hiểu là một nước đi trước trong nỗ lực "phổ cập xe điện" trên đường phố, nhưng ngay cả với Đức, đây vẫn là một nỗ lực đầy chông gai.

Tư vấn cải tiến, gỡ nút thắt từ thay đổi tư duy

TTO - Từ doanh nghiệp sản xuất cao su thâm nhập lĩnh vực sản xuất linh kiện cao su kỹ thuật cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy, hàng gia dụng nên phải đối diện thách thức năng suất, chất lượng. Tư vấn cải tiến được xem là chìa khóa thay đổi tư duy.

Xe hybrid - giải pháp giúp tiết kiệm với cơ chế tự sạc pin

Toyota đã chọn phát triển xe hybrid (xe lai xăng - điện) làm bước đệm vững chắc cho lộ trình điện khí hóa tại Việt Nam.

Ô tô 'xanh' gây nhiều khó khăn cho các nhà cung ứng phụ tùng

Ngành công nghiệp ô tô đã và đang hướng tới một tương lai xanh đang gây ra nhiều khó khăn và có thể dẫn đến việc chỉ những công ty cung ứng lớn cho ngành này mới tồn tại được.

Nam sinh 17 tuổi thiết kế động cơ có khả năng biến đổi ngành công nghiệp ôtô điện

TTO - Nghiên cứu của nam sinh Robert Sansone có thể mở đường cho việc sản xuất bền vững ôtô điện không cần dùng nam châm làm từ đất hiếm - vốn đắt đỏ và có hại cho môi trường.

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ ngành ô tô trong nước

Trung Quốc mới đây đã công bố nhiều biện pháp mới nhằm thúc đẩy nhu cầu sử dụng ô tô của người tiêu dùng, trong một tuyên bố chung do Bộ Thương mại cùng với 16 bộ, ngành khác đưa ra.

Volvo Recharge - chìa khóa cho tương lai xanh

Điện hóa là xu thế tất yếu của ngành công nghiệp ô tô. Với các dòng xe Recharge, hãng xe đến từ Thụy Điển mang đến một phương thức di chuyển mới với công suất vượt trội lại cực kỳ êm ái và có trách nhiệm với môi trường.