Xe
05/06/2022 10:25 GMT+7

'Hậu duệ' Volvo XC90 sẽ có hệ thống thông tin giải trí xịn nhất thế giới?

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Volvo trong tuần này cho biết họ đã trở thành thương hiệu châu Âu đầu tiên sử dụng Unreal Engine danh giá của làng đồ họa để phát triển giao diện người - xe (HMI) mới.

Hậu duệ Volvo XC90 sẽ có hệ thống thông tin giải trí xịn nhất thế giới? - Ảnh 1.

Volvo đang sử dụng công nghệ để tiếp cận nhóm khách hàng trẻ - Ảnh: Volvo

Giao diện HMI mới trên xe Volvo sẽ xuất hiện lần đầu trên hậu duệ XC90 đã được xác nhận sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Unreal Engine do Epic Games phát triển, được coi là công cụ sáng tạo 3D theo thời gian thực hàng đầu trên thị trường, và là nền tảng của phần lớn các tựa game có tiếng trên toàn cầu hiện tại. Với bệ phóng vững chắc này, Volvo hứa hẹn sẽ tạo ra giao diện mượt, thực và hiện đại nhất cho hệ thống thông tin giải trí của mình.

Phiên bản mới nhất của Unreal Engine hiện tại là Unreal Engine 5 đã mang lại khả năng dựng đồ họa như thực tế, chẳng hạn như nhà ga trong video phía trên. Tuy vậy, phiên bản được Volvo sử dụng khả năng cao là loại có nền tảng Unreal Engine 4, vì ôtô hiện tại chưa cần khả năng hiển thị hình ảnh tới vậy.

Mô phỏng nhà ga etchū-daimon tại Nhật Bản với đồ họa không thể thực tế hơn nhờ Unreal Engine 5

Nhờ có Unreal Engine, hình ảnh tạo ra từ hệ thống sẽ có độ phân giải cao hơn bao giờ hết, màu sắc đa dạng, sống động chân thực hơn, đồng thời các hoạt ảnh 3D được tạo ra nhanh chóng và dễ dàng để hiển thị các thông số hay tính năng trên cả 2 màn hình bên trái và giữa táp lô.

Chưa dừng lại ở đó, khả năng dựng đồ họa và tốc độ xử lý của hệ thống, nhờ chip Qualcomm Snapdragon Cockpit Platform, cũng nhanh hơn 10 lần so với xe Volvo hiện tại.

Về phần hậu duệ XC90, dòng xe này dự kiến sử dụng tên gọi Embla và sẽ trang bị hệ thống truyền động thuần điện. Kết cấu mới đặt gọn ắc quy dưới sàn và loại bỏ khoang động cơ truyền thống giúp nội thất xe hứa hẹn thuộc diện rộng rãi nhất phân khúc SUV 3 hàng ghế trên thị trường.

Volvo bắt đầu hạ độ tuổi khách hàng mục tiêu xuống Gen Z, tuyên bố làm xe Volvo bắt đầu hạ độ tuổi khách hàng mục tiêu xuống Gen Z, tuyên bố làm xe 'hợp thời hơn'

‘Công nghệ’ và ‘khách hàng trẻ’ luôn là 2 yếu tố đi liền với nhau và Volvo muốn dẫn đầu hạng mục này để thuyết phục nhóm khách hàng ‘Gen Z’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận