Xe
15/02/2022 14:35 GMT+7

Dùng 1 triệu dặm, chủ xe Volvo được tặng xe mới, sales giao xe nay đã là giám đốc

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Các dòng xe Volvo cổ điển vẫn đã và đang thể hiện độ bền khó tin của mình.

Dùng 1 triệu dặm, chủ xe Volvo được tặng xe mới, sales giao xe nay đã là giám đốc - Ảnh 1.

Jim O’Shea, người sở hữu chiếc Volvo đã đi được 1 triệu dặm (hơn 1,6 triệu km) - Ảnh: Autoevolution

Jim O’Shea mua chiếc Volvo 740 GLE vào năm 1991 dù người thân phản đối, đặc biệt là cha anh, bởi anh trai Jim… sở hữu một đại lý Ford. Tuy vậy, đam mê của Jim với xe Volvo khiến ông bỏ ngoài tai mọi lời phê bình, và khẳng định với cha mình chiếc Volvo nói trên sẽ chạm mốc ít nhất 1 triệu dặm.

Sau 3 thập kỷ, lời khẳng định của Jim cuối cùng đã trở thành sự thực. Sau 2 lần thay hộp số, 3 lần thay động cơ (nhưng thân xe vẫn là nguyên bản), chiếc Volvo 740 GLE của ông cuối cùng cũng đã chạm ngưỡng 1 triệu dặm, thậm chí không gặp bất cứ tai nạn nào trong suốt quãng thời gian trên.

Jim kể, khi đến xem xe tại đại lý Volvo, ông đã bắt gặp một tình huống ít ai gặp được, đó là một chủ xe Volvo mang chiếc xe 1 triệu dặm của mình tới đổi xe mới miễn phí. Chính yếu tố trên đã tiếp thêm quyết tâm cho ông mua chiếc xe Thụy Điển, cả vì chất lượng, độ bền xe và cả vì "phần thưởng" nói trên.

Dùng 1 triệu dặm, chủ xe Volvo được tặng xe mới, sales giao xe nay đã là giám đốc - Ảnh 2.

Volvo cũng sở hữu danh hiệu là thương hiệu có chiếc ôtô chạy được nhiều dặm nhất - Ảnh: Autoevolution

Đáng tiếc cho Jim là cha ông đã qua đời trước khi được chứng kiến niềm tin của con trai mình được đáp lại. Dù vậy, câu chuyện của Jim vẫn kết thúc có hậu, khi đại lý nơi ông mua xe cách đây 30 năm tặng cho Jim thuê bao một chiếc Volvo S90 2022 hoàn toàn miễn phí (cả bảo hiểm, lốp, mâm, bảo dưỡng…) trong 2 năm mà không phải trả một đồng nào, hay chiếc Volvo đồng hành cùng ông trong một triệu dặm trên.

Đặc biệt hơn nữa, người trao khóa xe S90 cho Jim cũng chính là người trao khóa chiếc 740 GLE cho ông cách đây 30 năm, khác chăng là nhân viên bán hàng khi đó nay đã lên chức giám đốc đại lý.

Dùng 1 triệu dặm, chủ xe Volvo được tặng xe mới, sales giao xe nay đã là giám đốc - Ảnh 3.

Đúng như lời hứa 30 năm trước, Jim được tặng một chiếc Volvo mới sau khi đã đi được 1 triệu dặm - Ảnh: Autoevolution

Hiện kỷ lục một chiếc xe di chuyển quãng đường dài nhất vẫn thuộc về Volvo, cụ thể là chiếc Volvo 1800S đời 1966 của Irvin Gordon với tổng quãng đường di chuyển lên tới 3.039.122 dặm (xấp xỉ 4,9 triệu km) thiết lập vào tháng 5-2014. Quãng đường trên tương đương gần 120 lần đi vòng quanh thế giới và quả thực là con số quá đỗi ấn tượng cho số tiền chỉ 4.150 USD mà ông Gordon bỏ ra để mua xe.

Dùng 1 triệu dặm, chủ xe Volvo được tặng xe mới, sales giao xe nay đã là giám đốc - Ảnh 4.

Irvin Gordon, người lập kỷ lục với tổng quãng đường di chuyển dài nhất cho một chiếc xe - Ảnh: Autoevolution

Loạt 6 xe điện mới của Volvo Car Việt Nam ra mắt Loạt 6 xe điện mới của Volvo Car Việt Nam ra mắt

TTO - Ngày 10-12, Volvo Car Vietnam ra mắt bộ sưu tập 6 mẫu xe Volvo mới, trong đó 3 mẫu XC60 Recharge 400hp, V60 Cross Country và S90L Inscription có những cải tiến và nâng cấp trang bị đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên