18/11/2019 07:27 GMT+7

Voi 'Osama bin Laden' đã chết sau 1 tuần bị bắt

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - "Con voi cư xử như bình thường. Tuy nhiên, nó đã bị buộc chặt chân để không thể trốn thoát".

Voi Osama bin Laden đã chết sau 1 tuần bị bắt - Ảnh 1.

Voi Osama bin Laden được đưa lên xe để chuyển đến vườn quốc gia Orang sau khi bị bắt hôm 11-11 - Ảnh chụp màn hình DPA

Một con voi được đặt theo tên trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden đã qua đời sau khi bị bắt giữ ở đông bắc Ấn Độ được khoảng 1 tuần.

Các quan chức Ấn Độ cho biết con voi đực tên Osama bin Laden đã qua đời hôm qua (17-11) sau nhiều ngày bị bắt giữ. Con voi này đã bị bắt sau một chiến dịch săn lùng quy mô vào đầu tuần trước.

Con voi này đã được chuyển tới vườn quốc gia Orang của bang Assam, đông bắc Ấn Độ để các quan chức dạy nó cách đi tuần quanh các công viên động vật hoang dã và các khu bảo tồn. Tuy nhiên, con vật đã chết.

"Con voi cư xử như bình thường. Tuy nhiên, nó đã bị buộc chặt chân để không thể trốn thoát" - một nhân viên kiểm lâm giấu tên cho biết. 

Hiện không rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của con voi này. Một quan chức cấp cao cho biết chính quyền đã cử một đội chuyên gia thú y tới tiến hành khám nghiệm tử thi.

Con voi rừng này được đặt theo tên của trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden - người sáng lập nhóm Al-Qaeda bị quân Mỹ tiêu diệt trong cuộc đột kích ở Pakistan hồi năm 2011 - vì thường xuyên khủng bố dân làng ở bang Assam, đông bắc Ấn Độ.

Hồi tháng 10, voi bin Laden đã giẫm chết 5 người, trong đó có 3 phụ nữ, trong một trận quậy phá kéo dài 24 giờ qua huyện Goalpara, bang Assam. Sau khi bị bắt hồi đầu tuần, tên con voi này đã được đặt lại theo tên thượng đế Krishna trong đạo Hindu.

Trước cái chết của voi Osama bin Laden, Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ lên kế hoạch thuần hóa con vật này bằng "kraak" - một phương pháp huấn luyện gây tranh cãi thường được dùng cho những con voi nhỏ hơn và bị các nhà bảo tồn động vật lên án là "tra tấn".

Các nhà bảo tồn cho biết voi Osama bin Laden không thích hợp để bắt giữ vì con voi này được cho là đã 35 tuổi. 

Theo số liệu chính thức được công bố hồi tháng 6, gần 2.300 người đã thiệt mạng vì bị voi tấn công ở Ấn Độ trong 5 năm qua. Trong khi đó, 700 con voi đã bị giết kể từ năm 2011. Một phần nguyên nhân được cho là do môi trường sinh sống của chúng bị thu hẹp trước sự xâm lấn của con người.

Sau 2 phát súng, Ấn Độ bắt được con voi hung dữ mang tên Sau 2 phát súng, Ấn Độ bắt được con voi hung dữ mang tên 'Osama bin Laden'

TTO - Một con voi hung dữ được đặt theo tên trùm khủng bố Osama bin Laden vừa bị bắt trong một chiến dịch săn lùng quy mô, sau khi tấn công khiến 5 dân làng ở Ấn Độ thiệt mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên