30/09/2019 07:25 GMT+7

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu

Q.N.
Q.N.

TTO - Trong khi ai cũng nhăm nhăm vào mối tình của Chí Phèo và Thị Nở thì Đức Phúc lại khai thác nhân vật Lý Cường với mối tình đơn phương dành cho Thị Nở là hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh trong MV 'Hết thương cạn nhớ'.

Teaser Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc

Vừa ra mắt vào 20h ngày 29-9, MV Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc đã nhận được "cơn mưa lời khen" của công chúng yêu nhạc bởi ý tưởng khá là táo bạo và lần chơi lớn này của Đức Phúc.

Chọn ca khúc của chàng nhạc sĩ chuyên trị những bản ballad buồn - Vương Anh Tú, Đức Phúc đã xây dựng một kịch bản cảm động, nhất là ở đoạn cuối, với cảm hứng từ truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao.

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu - Ảnh 2.

Tình cảm của Lý Cường (Đức Phúc) nảy sinh từ thuở bé, khi Thị Nở (hoa hậu Đỗ Mỹ Linh) vô tình cứu giúp Lý Cường trong một lần bị bạn bè bắt nạt. Từ đó, cậu Lý Cường đã đem lòng để ý đến cô Thị Nở hâm dở nhất làng. Lý Cường yêu Thị bằng cả sự trân trọng của mình, luôn âm thầm đứng sau giúp đỡ Thị mỗi khi cô gặp khó khăn, dù biết Thị đem lòng yêu Chí Phèo.

Nhưng MV lại không đào sâu vào tình cảm của Chí Phèo và Thị Nở mà lại chuyển hướng thành "ngoại truyện" với mối tình đơn phương của Lý Cường dành cho Thị Nở. Chưa bao giờ trong các sản phẩm nghệ thuật dựa trên truyện Chí Phèo của Việt Nam lại có một Lý Cường hiền queo như Đức Phúc và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một Thị Nở là hoa hậu!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, cô và Đức Phúc là bạn từ thời học cấp 3, vẫn giữ quan hệ bạn bè sau nhiều năm. Vậy nên khi Đức Phúc mời cô vào dự án âm nhạc mới, hoa hậu Việt Nam 2016 đã không ngần ngại nhận lời dù chưa biết mình sẽ vào vai gì. Đến khi biết mình phải đóng Thị Nở, Mỹ Linh đã thốt lên: "Ồ, bác đùa với tôi à?".

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu - Ảnh 3.

Mỹ Linh hi sinh hình ảnh để vào vai Thị Nở cùng Chí Phèo - Kiều Minh Tuấn

Dẫu vậy, Mỹ Linh cũng đã nhận lời và dù là lần đầu tiên đóng MV, nhận một vai khó nhưng cô đã diễn khá tốt bên Chí Phèo là diễn viên chuyên nghiệp Kiều Minh Tuấn.

Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết khi tới trường quay cô đã rất bất ngờ khi thấy cả ekip hùng hậu hơn 100 người cho một MV ca nhạc. Mỹ Linh chia sẻ: "Sau khi xem MV xong, nếu phải quay thêm 10 ngày thì Linh cũng sẵn sàng bởi câu chuyện này quá hay và những cảnh quay quá tuyệt vời!".

Quyết "một lần chơi lớn xem mọi người có trầm trồ", Đức Phúc còn mời cả NSND Hoàng Dũng vào vai Bá Kiến, Vũ Hồng Thắng làm đạo diễn và Nguyễn K’linh làm đạo diễn hình ảnh. Dù đã quá quen thuộc với điện ảnh Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên K'linh nhận lời tham gia thực hiện một MV.

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu - Ảnh 4.

NSND Hoàng Dũng và vai Bá Kiến cùng Đức Phúc trong vai Lý Cường (con trai Bá Kiến)

Chàng ca sĩ trẻ cũng không giấu số tiền chi cho MV tâm huyết này lên đến 1,2 tỷ và hi vọng Hết thương cạn nhớ sẽ là dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp ca hát của mình.

Với Hết thương cạn nhớ, xem ra nguồn cảm hứng với truyện xưa tích cũ hay văn học Việt Nam của các ca sĩ vẫn còn rất dồi dào. Trước đó, Chi Pu lấy cảm hứng từ Tấm Cám cho Anh ơi ở lại, Hoàng Thùy Linh chọn câu chuyện Vợ chồng âm phủ cho Để Mị nói cho mà nghe, Bùi Lan Hương là những liên tưởng đến Mỵ Châu - Trọng Thủy cho Mặt trăng...

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu - Ảnh 6.

Chí Phèo - Kiều Minh Tuấn và Thị Nở - Đỗ Mỹ Linh trong MV Hết thương cạn nhớ

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu - Ảnh 7.

MV được quay đẹp và kỹ càng nhưnhững thước phim điện ảnh

Với Đức Phúc, Thị Nở là... hoa hậu - Ảnh 8.

Cảnh cuối tạo được nhiều thiện cảm trong MV Hết thương cạn nhớ

Nhạc Việt tìm về vốn cổ Nhạc Việt tìm về vốn cổ

TTO - Khuynh hướng khai thác âm nhạc dân gian, tín ngưỡng dân gian hay đưa chất liệu văn hóa của các dân tộc thiểu số vào sản phẩm âm nhạc cho thấy nhạc Việt đã và đang có một cuộc tìm về vốn cổ trong văn hóa dân tộc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận